SƯ HUYNH ĐOÀN GIA HÀM GHÉ THĂM VƯỜN HOA NHÀ BẠN THÁI

      Sáng nay 05/01/2015 Tôi cùng với Frère  Hàm ghé thăm vườn hoa của anh Thái, một cựu học sinh La San đồi Ban Mê Thuột. Duyên cớ của chuyến đi sáng nay là gần một năm trước. Khi tôi có đăng một bài viết “ Một huynh đệ La San Ban Mê trồng hoa tết”. Lúc đó Frère đang ở tại La San Mai Thôn có đọc bài viết này.  Frère có điện thoại cho tôi hẹn khi nào  có dịp lên Ban Mê sẽ ghé thăm vườn hoa của anh Thái. Bây giờ thì Frère đang làm việc tại La San Ban Mê Thuột 1. Nơi này mới khánh thành xong dãy nhà hai tầng khang trang . Nên Frère cũng muốn tìm một số giống hoa để trang hoàng cho dãy nhà mới này. Frère Hàm cũng là một người yêu hoa và cây cảnh. Frère cho biết Frère cũng đã đặt mua một số giống hoa từ công ty  Hasfarm –  Đà Lạt. Họ cũng đóng thùng chuyển thẳng từ Đà Lạt lên. Tôi cũng có thấy một số mẫu hoa rất đẹp. Nhưng Frère sợ rằng khí hậu  Đà Lạt và Ban Mê khác nhau. Nên có thể những cây hoa này sẽ không sống lâu được. Nên Frère muốn tìm một số giống hoa từ nhà vườn tại Ban Mê . Nên mới có chuyến đi này.

         Khu vườn hoa của anh Thái chỉ cách trung tâm Ban Mê   khoảng 2 cây số. Thời gian gần Tết này anh và gia đình rất là bận rộn, để chuẩn bị cho những đợt hoa bán trong mùa tết sắp tới. Nhưng anh cũng vui vẻ tiếp Frère và tôi. Nhìn những khoảng vườn đủ loại hoa đầy màu sắc trong nắng sớm mai, Chợt thấy lòng mình tươi trẻ, vui sống thêm. Qua trao đổi với anh Thái cũng biết thêm tên một số loài hoa thật thú vị. Có những loài hoa mình trồng đầy khắp vườn nhà mà có biết tên là gì đâu! Nay mới biết đó là hoa “ Lan Địa Thảo”. Mình cũng biết thêm một số kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh. Chẳng hạn có lần mình mua một chậu hoa treo “ Dạ Yến Thảo” của người bán ngoài lề đường. Về trồng chưa được một tháng thì hoa đã tàn. Nhưng khi cũng mua một chậu hoa như thế tại vườn anh Thái. Mình trồng qua Tết 4, 5 tháng vẫn xanh tốt. Nên khi mua hoa để trưng các bạn nên mua trong nhà vườn có nguồn gốc rõ ràng.

     Frère Hoài đã đặt mua mấy chục bình “ Phong Lữ Thảo” và được anh Thái bán với giá đặc biệt.  Hai Thầy trò còn hẹn nhau gần tháng nữa sẽ lại xuống vườn anh Thái để lựa thêm một số hoa mới trưng tết tại La San Ban Mê Thuột 1. Một buổi sáng  thật thú vị.

                                                                                                                     Hoàng Phú

Anh Thái tặng Frère một cây Lan trắng

 

 

 

Hoa bóng dừa treo

 

TRồng dưới thấp đủ màu sắc là hoa" Lan Địa Thảo"

Hoa Phong Lữ Thảo

 

 

Hoa treo trong bình là hoa" Dạ Yến Thảo"

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module