THƯ TỪ ANH NGUYỄN MẠNH TUẤN HỌC SINH LỚP 7, 8 LA SAN ĐỒI BAN MÊ NIÊN KHÓA 67-68

Tôi tên là Nguyễn Mạnh Tuấn, là học sinh lớp 7,8 tại La San Đồi Ban Mê Thuột niên khóa 1967-1968. Đầu tiên tôi học tại La San Kim Phước – Kon Tum, sau  1967 gia đình chuyển về Ban Mê Thuột , tôi gia nhập vào La San đồi Ban Mê tiếp tục học 2 năm. Thời gian đó tôi ở 24 Tôn Thất Thuyết, gần BAN CA LÔ, sát bên sân vận động Ban Mê Thuột. Lúc tôi ở bên kia đường là nhà hàng Tân Việt Tiến, có cô gái nhỏ tên là LAM TU MI làm bạn.

   Hiện nay tôi đang ở miền Nam California,USA,  cách thủ phủ của Little Sai Gon khoảng nửa tiếng lái xe. Qua đây tôi đi học lại bốn năm lấy bằng về ngành xây dựng của Mỹ. Sau khi có bằng xong thành lập công ty xây nhà trên  đất Mỹ và bắt đầu làm việc từ năm 1996 và đang chuẩn bị nghỉ hưu.

   Cách đây một năm trong ngày giỗ thánh Gioan La San. Tôi có cơ hôi gặp lại một số bằng hữu ở các trường như BÌNH LINH La San đồi Nha Trang, La San Cần Thơ, La San Quy Nhơn. Nhưng trên hết gặp lại Thầy hiệu trưởng của tôi lúc học ở La San Kim Phước Kon Tum, mừng muốn rớt nước mắt. Tôi có tới chào Thầy, Thầy đã ngoài 94 tuổi nhưng vẫn nhận cậu học trò cũ năm xưa, …khiến tôi rất xúc động khi gặp lại Thầy sau bốn mươi mấy năm xa trường. Cả đời tôi từ lớp 1 cho đến lớp 11 đều dấn thân mình trong trường LA SAN.

    Tôi vừa gửi cho anh hình ảnh ngày giỗ Thánh Gioan La San năm qua tổ chức tại Little Sai Gon. Anh thấy chú nào đứng bên Thầy , đó là tôi học trò cũ ngày xưa tại La San đồi Ban Mê Thuột. Anh thấy Thầy nào đầu bạc trắng, đó là Thầy hiệu trường La San Kim Phước- Kon Tum. Gặp lại Thầy sau hơn 40 năm, trò 59 tuổi đời ôm Thầy 94 khóc hu hu như con nít…Hiện các Thầy đang ở nhà hưu dưỡng tại Sandiago cách chỗ tôi chừng hai tiếng lái xe.

    Bạn bè La San nào nếu nhận ra tôi tức là cái ông đứng kề các Thầy La San cũ, người mặc cái áo vét xanh là tôi. Chú học trò lớp 7 La San đồi Ban Mê năm xưa. Lạy trời còn bạn nào nhận ra xin liên lạc qua địa chỉ emai:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   thì vui lắm. Còn phần tôi bên này có động tĩnh gì về LA SAN tôi sẽ cho bạn hay. Đặng qua bạn thông báo cho các huynh đệ La San cho vui.

                                       Nguyễn Mạnh Tuấn

 

 

 

 

 

 

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn và Thầy Hiệu Trưởng La San Kim Phước - Kon Tum năm xưa

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module