LẠI MỘT MÙA XUÂN - Ngọc Lan

Năm nay không khí đón mùa xuân mới tại San Jose tiểu bang Cali vui nhộn và đầm ấm hơn  nhiều,  vì  những ngày đầu năm Giáp Ngọ lại là ngày thứ bẩy, Chủ nhậ. t Nên hầu như những người Việt đều được nghỉ làm để cùng nhau sum họp với gia đình, bà con và bạn bè. Vì vậy dù thời tiết hơi se lạnh nhưng Ngọc Lan  tin rằng nhiều người sẽ tham dự  Hội Xuân tổ chức tại Việt Nam Town và Grand Century Mall rất gần nhà Ngọc Lan  .

        Ngọc Lan  cũng tham gia gói bánh chưng, bánh tét với gia đình Bạch Ly sớm hơn năm ngoái 1 tuần. Năm nay có được chút ít kinh nghiệm nên những cái bánh Ngọc Lan  gói dễ nhìn và đẹp  hơn. Và các bạn ơi, cái bánh chưng, bánh tét gói tại nhà ăn ngon hơn mua ở ngoài nhiều.  Nên chưa đến tết nhà Bạch Ly cũng như Ngọc Lan  đã ăn hết, vì vậy gia đình  Bạch Ly phải gói thêm 1 số bánh mới ngày 29 tết,và Ngọc Lan  lại  được dịp ăn ké.

        Cũng như mọi năm cây bưởi sau nhà Ngọc Lan  vẫn được nhiều trái. Ngọc Lan  đã chia sẻ cùng với  gia đình, bạn bè và rất là vui khi được mọi người thân cho biết bưởi  nhà Ngọc Lan  trồng ngon ngọt hơn ở chợ bán nhiều.

       Ngày mùng 2 tết, Ngọc Lan  có gọi cho Lê văn Ngọc bên Pháp để chúc tết . Ngọc cho biết đang ở nơi tổ chức mừng Xuân ,và cũng rất đông người tham dự. Có như vậy chúng ta mới biết  được mọi nơi có người Việt Nam sinh sống không ít thì nhiều đều tưởng nhớ đến phong tục tập quán nơi quê nhà. 

       Trưa mùng 3 tết, Bạch Ly và Ngọc Lan  viếng thăm hội Xuân được tổ chức rất long trọng nhưng không kém phần vui tươi tại Việt Nam Town. Dù rằng sáng sớm trời mưa nhưng thật may mắn là  khoảng 1 giờ trưa thì trời lại trong sáng và có một chút nắng vàng. Ở  đây được nghe pháo nổ rộn rã sôi nổi vang trời. Bạch Ly và Ngọc Lan  có dịp giả làm người bán pháo, được chơi Bầu Cua Cá Cọp. Người người tấp nập trong áo quần mới khoe màu khoe sắc. Có rất nhiều gian hàng bán qùa lưu niệm Xuân, tranh ảnh, thức ăn, đồ uống. Trẻ em thì hớn hở vui mừng vì được tham gia nhiều trò chơi trong ngày xuân. Rất tiếc là không được nghe những bài hát về Xuân thật hay do các ca sĩ trình bày như ngày hôm qua mùng  2 tết trời nắng đẹp, có lẽ ban văn nghệ nghĩ là sẽ mưa cả ngày nên không trình diễn ngày hôm nay. Vậy hẹn tết sang năm nghe bù lại. Tại hội Xuân này,   Bạch Ly  và Ngọc Lan  được dịp chụp nhiều tấm hình cùng với  ông xã tụi này. Đây là những tấm hình đầu năm tuy rằng không được tươi trẻ như nhiều mùa xuân trước nhưng gói trọn sự thân thương của tình bạn nơi quê người.

 NL

Trái qua: Gia đình bạn Ngọc Lan và  bạn Bạch Ly

 

 

Ngọc Lan và Bạch Ly

Đánh bầu cua cá cọp

Giả làm người bán pháo

 

 

 

 

Cùng gói bánh Chưng, bánh Tét tại nhà bạn Bạch Ly

 

Cầm bánh là anh Hoàng , ông xã của bạn Bạch Ly

 

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module