HỌP BẠN TẠI VIRGINIA, USA ( Phần 1) – Ngọc Lan

       Thắm thoát mà đã tới ngày sang Virginia để hội ngộ  bạn bè  Lasan kể từ khi được  bạn Lâm bên Pháp thông báo từ cuối tháng 2. Lòng nôn nao và bồn chồn khi nghĩ đến lúc gặp lại bạn học cũ ngày xưa.

      Ngày 12/8  Ngọc Lan đến Virginia trước tiên lúc 12:30 sáng, chiều đến cùng Ninh đón Minh Anh lúc 7giờ. Sang hôm sau Ngọc Lan, Minh Anh và Ninh đi chợ ở thương xá Eden (thương xá của người Việt Nam lớn nhất nơi Ninh Hương đang ở) có tháp tùng cùng các bạn trai đi chợ mới biết  đàn ông đi chợ còn giỏi hơn vợ. Ninh và Minh Anh mua thịt thà, rau trái để làm cơm chiều, mua thêm ốc gạo và xã luộc chấm nước mắm ăn lai rai trước khi ăn cơm chiều. Tối ngày 13/8 có Huỳnh Ấn sang thăm đầu tiên. Xem ra gần 40 năm Ngọc Lan mới gặp lại Ấn. Vẫn như ngày xưa Ấn hay cười cười hiền lành và ít nói.  Gặp nhau tay bắt mặt mừng xong là đi xuống phòng trà nhà Ninh tham gia văn nghệ. Có một điều các bạn không ngờ là Huỳnh Ấn hát nhạc giọng cao mạnh và hay chọn những bài nhạc tiền chiến để hát như "Cô Láng Giềng", " Thu Quyến Rũ”.

      Ngày 14/8 khoảng 2,3 giờ sáng Đậu Hữu Phúc và Đổ Việt Dũng đến sau 16 tiếng lái xe từ Florida, USA đến. Chiều 14/8 Ngọc Lan và Ninh ra phi trường đón Mai Hương và 2 mẹ con Thanh Tuyền đến cùng một lúc,  hai chuyến bay từ Nam và Bắc Cali cách nhau chỉ  có 15 phút. Về đến nhà Ninh khoảng 7 giờ 30  Ấn qua thăm bạn, cả bọn ăn cơm tấm hay bún bò tuỳ sở thích. Xin nói thêm ở đây Hương vợ Ninh nấu ăn thật ngon, vừa miệng nhanh gọn và rất hiếu khách. Ăn xong thì Huỳnh Ấn, Thanh Tuyền, Minh Anh thử giọng tại phòng trà Ninh Hương chuẫn bị cho buổi văn nghệ tối mai.

       Trưa 15/8 ngày thứ Bảy vợ chồng Võ ngọc Lâm và 2 người bạn đến. Lâm đúng là dân Tây biết nịnh đầm nha, hôn má từng cô bạn gái mỗi người 1 cái thay vì bắt tay nhau như dân Mỹ. Chiều khoảng 4:30 Ngô Nguyệt Mai xuất hiện, đến Trương Thế Kiệt và vợ chồng Huỳnh Ấn. Bạn bè sau 40 năm mới gặp lại. Dũng hỏi Nguyệt Mai có nhớ học chung lớp ban Pháp Văn năm lớp 10 không . Nguyệt Mai " I am sorry. I can not remember you" có nghĩa là  "Xin lỗi. Tôi không thể nhớ ra anh." làm Dũng ròm nhà mình dài mặt ra. Nhưng không thể trách Nguyệt Mai được chúng ta đều biết Nguyệt Mai khi còn học chung rất hiền lành ít nói, bây giờ cô vẫn vậy thôi, Nguyệt Mai, Kiệt và Ấn cùng đến tham gia đủ nói lên các bạn rất trân trọng tình bạn chúng ta. Nói thêm ở đây có vợ chồng Nguyễn Phước Hải cũng dân BMT học bên Tổng Hợp là bạn của Minh Anh từ Connecticut cũng chạy xe qua tham dự. Vợ chồng Phước Hải thì Ngọc Lan có biết đến do nhiều năm trước đi chơi chung với nhóm Tổng Hợp, hai vợ chồng rất nhiệt tình và dễ thương.

        Khoảng 6_7 giờ chiều có nhóm bạn chơi nhạc của gia đình Ninh Hương tại Virginia đến. Tất cả được thưởng thức món lẩu hải sản, bún cà ri, bún chả  giò do Hương bà xã Ninh nấu, có thịt heo quay, gà nướng, gỏi tôm thịt ...... Ăn xong món tráng miệng lai rai có  trái cây, xôi vò cơm rượu, còn Hương thì làm tbánh da lợn thật ngon từ tối hôm trước. Bây giờ chỉ ăn chơi hát hò nhảy đầm thôi cho tiêu thức ăn. Lâm dân Tây không ca tiếng Tây đâu nha, hát nhạc Việt Nam và nhạc Mỹ rất truyền cảm, hai vợ chồng Lâm và Lan Phương còn biểu diễn nhảy đầm cho bạn bè xem. Nhiều người hát lắm và hát rất hay nhưng Ngọc Lan ấn tượng nhất là chị Loan trong nhóm nhạc của Ninh tại Virginia. Chị Loan hát nhạc Pháp thật hay và nhạc Việt Nam thì lại càng hoàn hảo. Trinh (vợ Phước Hải) là ca sĩ tại Connecticut cho nên hát rất điêu luyện, và Trinh là người hát nhiều nhất để càc bạn nhảy đầm. Thanh Tuyền cũng ca 3, 4 bản trong đó bài nhạc Ngọc Lan thích nghe nhất là bài "Giọt Nắng bên Thềm". Dũng cũng lên hát ké với Lâm và Thanh Tuyền khi 2 bạn này  lên trình diễn. Tối ngày họp mặt bạn bè thật là vui vá náo nhiệt. Khi Trinh hát bài "60 năm cuộc đời" thì cả bọn Lasan ra nhảy  Twist. Điều Ngọc Lan không ngờ là Mai Hương cũng ra Twist  luôn mà  nhảy cũng cừ khôi lắm nha.

     Chơi đến 1-2 giờ sáng mới ngừng vì vợ chồng Lâm phải về để ngày mai còn tiếp đón cả bọn đến nhà chị Yến của Lâm chơi. Chia tay nhau trong niềm tiếc nuối. Có gặp nhau tay bắt mặt mừng, có chia sẽ, tâm sự mới thắm thía được thế nào là tình bạn cao cả và đáng quý. Nguyệt Mai một người bạn rất ít nói đã email cho NL "Các bạn hãy giữ gìn sức khỏe để còn gặp lại nhau." Huỳnh Ấn thì gởi tin nhắn "Rất vui là đã gặp lại Ngọc Lan và 1 số bạn cũ. Mong là nhóm mình sẽ có dịp gặp lại trong một ngày gần đây."  Cũng xin nói thêm ở đây Phương vợ Ấn cũng rất thân thiện với bạn bè ông xã mình. Hương vợ Ninh thì thôi một người vợ tuyệt vời biết thông cảm chia sẽ những nỗi niềm  mong ước của chồng, nhờ vậy niềm mong ước của Ninh mới thực hiện được. Cám  ơn Hương, cám ơn Phương, cám ơn Lan Phương đã cho những người bạn già này có được một khoảng thời gian và không gian đẹp, ấm cúng mà chắc chắn cạc bạn sẽ mang theo với mình đến suốt cuộc đời. 

 Chụp hình kỷ niệm trước nhà bạn Pham Văn Ninh

 Ngọc Lan và Minh Anh tại phi trường

 Trái qua: Mai Hương - Ngọc Lan - Ninh - Thanh Tuyền tại phi trường

 Bạn Ninh và Minh Anh đi siêu thị

 

 

 Trái qua: Thanh Tuyền, Ngọc Lan, Mai Hương, Ngô Nguyệt Mai

 Ngoài cùng bên trái: Bạn Huỳnh Ấn

 

 

 Trái qua: Phúc, Dũng sữa, Mai Hương, Ngọc Lan, Tuyền, Minh Anh , Ninh trước nhà Ninh

 

Một góc vườn nhà bạn Phạm Văn Ninh

 

 Bạn Huỳnh Ấn đang ráp nhạc với bạn Minh Anh

 

Ngọc Lan và Phạm Văn Ninh

 Trái qua: Ninh, Lâm Tay Lo, Ấn , Lan, Mai, Dũng, Kiệt

 

Ca sĩ Lâm Tay Lo

 

 

 

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module