HỌP BẠN TẠI VIRGINIA, USA ( Phần 2) – Ngọc Lan

      Hôm nay ngày Chủ Nhật 16 / 8.  Ninh, Minh Anh, Dũng, Phúc, Ấn, Minh (anh em cột chèo với Ấn), Hương (vợ Ninh), chị Loan (bạn Ninh Hương ở Virginia), Mai Hương, Thanh Tuyền, Cung My (con gái Thanh Tuyền), và Ngọc Lan 12 người đi trên chiếc xe Van Ninh đã  mướn trong 1 tuần lễ  để  chở bạn bè đi chơi. Khởi hành không rõ lúc mấy giờ chỉ biết khi đến nhà nghỉ hè  của chị Yến (chị của Lâm) tại Chesapeake Bay khoảng 2-3 giờ chiều. Trên xe Dũng kể chuyện vui làm bà con cười thoải mái quên cả mệt mỏi. 

     Tới nơi cả bọn kéo nhau ra hồ chơi. Cung My (con gái Thanh Tuyền) đi chơi Jet Ski với cháu trai của Lâm. Thanh Tuyền, Mai Hương, vợ Ninh, chị Loan, vợ Lâm, Thế Anh (bạn gái vợ chồng Lâm bên Pháp đi du lịch bên Mỹ và Canada cùng với  chồng cô và 2 vợ chồng Lâm) thích chụp hình kỷ niệm. Xin kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện hy hữu xảy ra tại nhà Ninh Hương tối hôm qua 15/8 là 2 cô Thế Anh bên Pháp và cô Loan (bạn trong nhóm nhạc của Ninh tại Virginia) sau khi gần mãn tiệc nói chuyện cùng nhau mới phát hiện ra cả 2 cùng học chung lớp tại trường Marie Curie ở Sàigòn trước 1975. Thế là bao nhiêu thầy cô, bạn bè cùng trang lứa được 2 cô kể cho nhau nghe vanh vách. Đúng là trái đất tròn. Hai cô Thế Anh và Loan mới nhận ra nhau sau 40 năm xa cách. Một người bạn Lâm, một người bạn Ninh bây giờ thì cả 2 đều là bạn của chúng ta.

      Đến nhà này có lẽ Minh Anh là người thích nhất vì đã được nằm nghỉ trên cái võng mà Minh Anh luôn ao ước được có nó từ buổi đầu tiên đến nhà Ninh (Ninh lần sau phải order 1 cái võng cho bạn hiền nha). Nằm võng xong Minh Anh và Phúc cùng xuống cầu tàu ngồi câu cá. Câu chơi chơi mà cũng được 5, 6 con. Dũng làm cá khá điệu nghệ, xong gói trong giấy bạc đem nướng góp chung những món ăn mà chị Yến (chị của Lâm) đang sữa soạn cho bữa ăn chiều. Lâm, Jim (anh rểLâm), anh Quang (chồng chị Loan, bạn Ninh) cùng phụ nhau kéo giỏ cua lột lên để chị Yến làm món cua lột ướp bột chiên. 

      Khoảng 8 giờ tối  nhóm bạn được chị Yến thiết đãi 1 bữa ăn ngon gồm cua lột chiên, bắp hấp Microwave, cua luộc, cá và lươn nướng, bánh làm bằng thịt cua, thịt bò đút lò nướng. Chao ôi những món hải sản vừa câu lên làm liền tại chỗ  ăn vào ngon ơi là ngon. Ăn tối xong bạn bè chuyện trò cho tới 11 giờ khuya thì vợ chồng chị Loan Quang, Hương vợ Ninh, Huỳnh Ấn, Minh (anh em cột chèo với Ấn) phải từ giã về lại Burke Virginia để sáng thứ Hai đi làm. Còn lại 8 người được Lâm sắp xếp cho ngủ trên tầng cao nhất trong nhà để ngày mai lên đường đi New York. Lâm  còn đạo diễn cho các bạn trai làm kiểu chụp hình nhìn rất tiếu lâm, các bạn sẽ đựợc xem trong bài viết này. 

       Hôm sau 17/8  khoảng 5 giờ sáng Lâm , Minh Anh, Ninh, Phúc, Dũng đã thức dậy pha cà phê. Minh Anh uống trước 1 ngụm, nói ngay "Sao cà phê mặn vậy. Có bỏ lộn muối không?" Nhưng sau khi nếm thử thì cái hủ mà Minh Anh dùng chắc chắn là đường. Không biết tại sao cà phê lại mặn. Lâm phải đổ ấm cà phê đó đi pha lại ấm khác. Lần này thì OK, cả 6 người Lâm, Minh Anh, Ninh, Phúc, Dũng và Ngọc Lan chịu thua không hiểu tại sao cà phê bỏ đường lại bị mặn như vậy. Âu cũng là 1 kỷ niệm khó quên.

        Rời nhà chị Yến, phái đoàn 8 người trực chỉ thành phố New York. Tới nơi khoảng 4:30 chiều. Sau khi lấy phòng cả bọn đi ăn cơm chiều ở  nhà hàng OBAO cách khách sạn không xa. Xong thì Ngọc Lan về  lại khách sạn ngũ bù cho những ngày trước ngủ rất ít. Mai Hương, Thanh Tuyền và con gái đi mua sắm. Khoảng gần 8 giờ tối Ngọc Lan cùng mấy ông bạn trai đi bộ tà tà ra Timesquare (trung tâm du lịch của thành phố New York) người đông ơi là đông, phần nhiều là khách du lịch. Tụi này còn mua được nhiều áo thun hiệu Polo giá phải chăng mà không phải trả thuế tiểu bang. Ngọc Lan nhân dịp này mua được cho ông xã 1 cái áo khoác màu rêu thật nhã nhặn để mua chuộc tội ham chơi. Khoảng 1 tiếng sau nhập bọn lại cùng với Mai Hương, Thanh Tuyền ngồi ngay Timesquare ăn Pizza uống Coke. Chụp hình lưu niệm và ngắm thiên hạ qua lại. 

             Sáng sớm ngày 18/8 tại New York mưa tầm tả, nhưng tới 8 giờ sáng thì ngưng hẳn. Trả phòng xong bác tài Ninh chở đi ngắm trung tâm thương mại quốc tế mới xây lại chưa hoàn tất, đi chụp hình tượng Nữ Thần Tự  Do. Xong trực chỉ thành phố Buffalo cũng trong tiểu bang New York cách đó 6 tiếng xe chạy. Tới  khách sạn khoảng 7 giờ  chiều, sau khi lấy phòng nghỉ mệt thì đi ăn nhà hàng có tên  Sàigòn_Bangkok. trong nhà hàng có cậu thanh niên phục vụ tên Nam rất lanh lẹ dễ thương. Ngọc Lan kêu cái bánh xèo, Dũng, Phúc và Mai Hương gọi hủ tiếu xào. Thanh Tuyền, Minh Anh,, Ninh và Cung My gọi hủ tiếu nước. Hủ tiếu xào của Mai Hương và Dũng mặn ơi là mặn. Nhà bếp phải làm lại đĩa  khác vẫn mặn. Trong khi bánh xèo và hủ tiếu nước ăn được, Rời nhà hàng  cả  bọn ghé Walmart mua trái cây, những gói đồ ăn vặt cho ngày mai xong đi viếng thác nước Niagara bên phía nước Mỹ tối đó. Trước khi đến thác nước chừng 5 phút đã nghe tiếng nước chảy cuồn cuộn. Nhìn sang thác nước bên Canada thấy đèn màu sáng choang. Ở  chơi khoảng 1 tiếng thì về ngủ để ngày mai ghé thăm thác nước này bên Canada.

                 Ngày 19/8 sau khi trả phòng chạy xe thẳng tới biên giới Mỹ và Canada. Phúc đành phải ở lại phía bên Mỹ vì quên đem theo sổ Thông Hành. Trên xe giờ chỉ còn 7 người 3 nam, 4 nữ. Tại biên giới nhân viên di trú Canada soát sổ thông hành, hỏi tin tức,  xem mặt đảo mắt nhìn chung quanh xe xem có ai ngoài 7 người này không rồi mới cho xe chạy qua.  Chỉ 5 phút thôi là đã đến thác nước rồi. Tại đây đã có nhiều du khách đủ mọi sắc dân đến tham quan. Nhìn từ xa thác nước đã hùng vĩ  lắm rồi mà khi đến gần trên chiếc tàu mới thấy hết được vẻ đẹp mạnh mẽ với những tia nước bắn vào  mặt mình y như đi trong mưa bảo.  May mà có mặc áo mưa không thì chắc chắn ướt hết khi lên lại đất liền. Vừa ra khỏi tàu thì Ninh, Dũng, Ngọc Lan đều nhận được điên thoại của Phúc. Tội nghiệp Phúc bên khi nước Mỹ chờ hết 3, 4 tiếng đồng hồ. 

               Lên xe đón Phúc xong ghé qua tiệm bán bánh mì Subway cuả Mỹ mua mỗi người 1 khúc ăn trên xe đề về lại nhà Ninh  tối 19.  Trên đường về Ninh chạy đường trong qua nhiều thành phố nhỏ rất đẹp. Khoảng  3 tiếng sau thì đổi tài xế. Dũng thay Ninh lái xe làm Mai Hương và Ngọc Lan muốn ngủ cũng không dám ngủ, phải thức để trò chuyện. Về đến nhà Ninh  khoảng 9 giờ tối.  Bà xã Ninh đã chuẫn bị món Mì   xào dòn  thật ngon. Tối vậy mà kêu Ấn qua.  Ấn cũng  qua hỏi thăm bạn bè đi chơi  ra sao. Thật là cảm động. Còn gì bằng phải không các bạn. Đi chơi về mệt  có người  lo cho ăn, có người hỏi han ân cần là nhất rồi. Ăn xong lại có màn hát cho nhau nghe. Minh Anh hát bài "Về Đây Nghe Em " rất truyền cảm. Hoàng đình Phú gặp đối thủ rối nhé. Văn nghệ cây nhà lá vườn tới hơn 12 giờ khuya mới vãn tuồng.

                   Chỉ vỏn vẹn 3 ngày tham quan miền Đông Bắc nhưng cũng  đủ nói lên niềm vui, tình thương mến lẫn nhau giữa  đám bạn  già gần 6 bó này. Chỉ  có  cười  và cười không  ngớt. Bây  giờ nghiệm ra bạn bè phải thường xuyên liên lạc, phải có cầu nối  với  nhau thì mình mới  có dịp  sinh hoạt chung, chia sẽ những vui buồn trên xứ người. Và Ninh là ngưòi đã làm đuợc điều đó. Rất cám ơn Ninh. Một người bạn dễ mến.

Phải qua: Dũng, Minh Anh, Phúc, Ninh, Huỳnh Ấn, Lâm

 Nhà của chị Yến ( Chị của Lâm)

Ngồi phía trước là con gái Thanh Tuyền

 Bạn Đậu Hữu Phúc

 Bạn Huỳnh Ấn ( đeo kính) và bạn Phạm Văn Ninh

 

 

 Trái qua đứng: Thanh Tuyền, Ngọc Lan, Mai Hương, Hương ( vợ Ninh), Thế Anh

Người ngồi: Hồng Loan

 

 

 Bạn Dũng chụp chung với Lâm

 

 

Minh Anh uống cà phê và nói sao cà phê mặn quá

 

 

Ăn Pizza ở Timesquare  tại New York city.

 

 

 

 

 

Tại Thác Nigara

Phải qua: Tuyền, Dũng, ...., Ngọc Lan

Trái qua : Ninh, Mai Hương, Ngọc Lan, Minh Anh

 

 Ngọc Lan

Photo: Ngọc Lan

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module