HỘI NGỘ TẠI VIRGINIA 3 ( DU LỊCH FLORIDA VÙNG ĐẤT ẤM THÂN TÌNH )

      Thế rồi bạn bè Lasan sau 1 tuần lể hội họp, du lịch đó đây giờ chỉ còn lại 3 người Minh Anh, Ngọc Lan và Ninh. Cả 3 đồng ý làm 1 chuyến du ngoạn sang Florida nơi Đổ Việt Dũng, Đậu Hữu Phúc và Đinh Quang Bình đang tạm trú. Đáp chuyến bay từ phi trường Washington DC đến Miami Tiểu bang Florida lúc 8:40 tối ngày thứ bẩy 22/8. Cả 3 phải ngồi đợi trên máy bay hơn 40 phút vì lý do thời tiết bị mưa, máy bay chưa được vào cổng nguyên nhân tất cả các cổng đều bị bận. Ngồi trong máy bay Ngọc Lan thông báo cho Dũng biết chi tiết để Dũng khỏi sốt ruột. Thế nhưng sau khi ra khỏi máy bay đi đến chỗ mướn xe lấy được xe rồi thì máy hướng dẫn đường bị hư, Minh Anh và Ninh phải đi lại văn phòng mướn xe để đổi cái khác, tuy không phải đi xa lắm nhưng cũng mất nhiều thời giờ. Theo sự hướng dẫn của máy tìm tới được nhà Dũng thì đã 10:30 tối. Tội nghiệp Dũng đợi tụi này tới để cùng ăn cơm tối với nhau. Bữa cơm được Dũng sửa soạn khá công phu: chả cá thì là chiên (Dũng nói là của Đậu Hữu Phúc đưa cho Dũng) sà lách trộn dầu dấm, cà chua, thịt bò lúc lắc ăn với cơm. Bốn đứa ăn ngon ơi là ngon. Ăn tối dọn dẹp xong là Ngọc Lan đi ngủ ngay, còn Minh Anh, Dũng và Ninh  thì tâm sự với nhau cho đến khi nào không biết nữa.

        Sáng 7 giờ  23/8 Ngọc Lan thức dậy thì đã thấy Dũng ở trong bếp đang pha cà phê. Dũng chỉ cho Ngọc Lan làm bánh mì Pate, chả lụa mang theo ăn. Khoảng 8 giờ thì khởi hành đi Key West cách thành phố Dũng ở chừng 3 tiếng đồng hồ chạy xe. Trên đường đi được nhìn thấy nhiều khúc biển đẹp và trong xanh. Cũng xin nói cho các bạn biết Florida là tiểu bang có khí hậu nhiệt đới y hệt Việt Nam, mưa nhiều nhưng tạnh cũng nhanh và nắng thì khỏi nói phải đội nón không thì mồ hôi thi nhau đổ lộp độp. À có 1 điều hay là trên đường xe chạy có vài đoạn mặt nuớc biển gần bằng mặt đường xe chạy, thấy cũng hay hay. Đến thành phố cổ Key West, Ngọc Lan kiếm chỗ để mua vé tàu đi xem mặt trời lặn ngay nếu không thì không có vé. Mua xong được vé tàu 4 đứa bắt đầu tham quan phố xá bằng cách chạy xe đi vòng vòng. 

             Key West là thành phố rất nhỏ và cổ xưa của tiều bang Florida. Nhưng Key West thu hút rất nhiều du khách trong cũng như ngoài nước Mỹ viếng thăm bởi vì tại thành phố này có ngôi nhà của Ernest Hemingway nhà văn từng đoạt giải Nobel về văn chương. Tác gỉa của cuốn sách "The Old Man and The Sea" hay còn gọi "Ngư Ông và Biển Cả". Ngôi nhà này cũng đã từng là nơi ông viết nhiều cuốn sách nổi tiếng được lưu lại trong nhiều thư viện Mỹ cũng như nước ngoài, và đặc biệt là cuốn sách  "To Have and Have Not"  tạm dịch là " Có và không có" thường được dùng giảng dạy trong các trường đại học bên Mỹ. Key West còn là điểm Zero dặm đếm ngược lên của  nước Mỹ (diện tích nước Mỹ được tính từ Zero dặm tại Key West này lên). Key West còn có 1 cột mốc chỉ cho biết từ đó trở đi khoảng 90 dặm là tới nước Cuba. Key West còn là nơi nổi tiếng nhất để xem mặt trời lặn trong nước  Mỹ. Key West còn là nơi để những ai thích lặn sâu xuống đáy biển để xem  san hô, cá, sò, ốc.Tại Key West còn có những cây Phượng đỏ như ở Việt Nam mình. 

           Đang đi dạo vòng vòng trong phố cổ thì trời đổ mưa. Cả bọn kéo nhau vào một quán ăn đồ Mễ Tây Cơ để trú mưa và ăn trưa luôn. Cô  phục vụ đồ ăn thật là dễ thương và duyên dáng. Đồ ăn cũng tạm được. Vừa ăn vừa nhìn  mưa rơi. Những hạt mưa trên đường làm nổi những bong bóng nhỏ đã từ lâu lắm rồi mới được nhìn lại từ khi xa Việt Nam, gợi lên nỗi nhớ thương tỉnh lỵ Ban Mê Thuột   thân yêu ngày nào. Cũng giống Việt Nam mưa chừng 30 phút trời tạnh. Đi lang thang thì tìm được 1 chỗ nghe nhạc  do 1 người ca sỹ  vừa đàn guitar vừa hát.. Anh tên là Bobby  biết nhiều bài hát và hát cũng hay.. Minh Anh và Ninh vừa uống bia lai rai vừa thưởng thức, chừng như cũng thích thú lắm. Khi Bobby ngưng hát anh cho cả bọn xem những đầu ngón tay của anh mới thấy  những lỗ thẹo sâu do chơi đàn. Cả bọn chụp chung với Bobby vài tấm hình kỷ niệm quen biết tại Key West.

           Đến giờ lên tàu Fury để ra biển ngắm mặt trời lặn. Tàu rời bến lúc 6:30 chiều. Trên tàu du khách được phục vụ các món ăn nhẹ, bia rượu nước ngọt tha hồ uống. Có ban nhạc chơi nhạc sống, vài du khách ra nhảy đầm. Minh Anh, Ngọc Lan và Dũng lên trên boang  tàu để nhìn xa xa bờ đại dương, ngắm nhìn bà con, thưởng thức nhạc trong khi Ninh thì ngồi dưới khoang tàu.....làm gì không biết nữa (ngủ, nhớ vợ???) Dũng nhà mình làm quen được 3 người đẹp nước ngoài, nhảy nhót um sùm, High five lung tung. Nói nhỏ các bạn nghe xong rồi bỏ nha, tối đó khi về nhà  Dũng nhà mình đi đâu không thấy chỉ thấy sáng hôm sau về lại nhà mặt mày rủ rượi, dép mất đâu hết 1 chiếc, than nhức mỏi đầy mình (nghi ngờ quá. Các bạn nghĩ sao?). Có đi trên tàu ra khơi ngoài  biển cả mới nghiệm hết được câu "Ra khơi thấy lòng phơi phới, thấy mộng ngày mai, thấy tình yêu tới." Đúng 7:54 chiều là mặt trời lặn. Lúc đầu mặt trời như trái trứng gà, xuống còn nữa vòng tròn và lặn xuống ngay trong vòng 1 phút. Sau khi xem mặt trời lặn xong thì tàu đưa du khách vào trong đất liền.Thế  là xong một ngày du lịch Key West. Về đến nhà đã hơn 12 giờ khuya. Dũng đã nói với Ngọc Lan đây là chuyến đi chơi vui nhất trong đời của Dũng. Mặc dù Dũng ở Florida đã hơn 10 năm nhưng không ai nói cho Dũng biết có Cruise ra biển ngắm mặt trời lặn như vậy (thế thì bây giờ biết rồi lâu lâu dẩn bồ nhí đi chơi nghe.)

           Sáng 24/8 đi xem cá sấu ở Everglade cách nhà Dũng ở khoảng 30 phút. Cả bọn  cùng một số  du khách ngồi trên chiếc tàu máy nhỏ  được chở  đi sâu trong khu đầm lầy. Tới 1 khu hơi xa thì tàu ngừng lại, tất cả mọi người  được nhìn thấy  những con cá sấu bơi vòng vòng chiếc tàu máy, bà con tha hồ chụp hình. Chung quanh khu Everglade này còn có nhiều loại chim lạ và trồng nhiều lau sậy. Trong đó có loại cỏ Cat Tail ( đuôi mèo) nếu không cẩn thận vuốt giữa sống lưng từ dưới lên rất dễ bị đứt tay. Đi ngắm cây cỏ sông nước chim trời cá nước khoảng 1 tiếng thì tàu về lại chốn cũ. Từ giã Everglade 4 đứa được 1 tấm hình kỷ niệm  chụp chung với nhau tại đây. Khoảng 12 giờ trưa thì đi tới trang trại trái cây lớn  "Fruits and Spices " ở Homestead cách thành phố Dũng ở 45 phút để thăm viếng.Tại đây có nhiều trái cây giống Việt Nam như Mít, Chuối sứ, Đu đủ, Bơ, Nhản. Đậu Bắp thì lớn ơi là lớn. Đúng ra là cả bọn sẽ đi tham quan khu vườn trái cây 500 mẫu này để được nhìn xem những cây trái hay lạ ở Florida, nhưng trời mưa tầm tả nên lại đành sang 1 trại trái cây nhỏ do người Việt Nam làm chủ để mua một ít làm quà cho các bạn. Ở đây có rất nhiều Nhãn, Bơ, Thanh Long, Mít, Xoài, Mãng Cầu Dai và đặc biệt có cóc ngâm. Dũng ròm mua 1 thùng Mãng Cầu Dai gởi  cho các bạn  Lasan bên Virginia. Minh Anh và Ninh mua 1 trái mít nhỏ khi về lại nhà Dũng thì làm thịt liền, ăn cũng OK không ngon lắm, nhưng cóc ngâm thì thật là ngon. Cả bọn ăn cóc ngâm  từ trại trái cây cho đến gần nhà là

hết nhẵn. Chiều đến 4 đứa cùng đi chợ mua rau thịt  và bún về luộc ăn cuốn bánh tráng  cá Salmon nướng, chả cá thì là chiên với mắm nêm do Ninh làm, Ngọc Lan nếm lại cho vừa ăn. Xong 1 buổi chiều với bữa ăn ngon lạ miệng.

             Khoảng 7:00  chiều thì Dũng chở Minh Anh, Ngọc Lan, Ninh đi nghe nhạc ở Fort Lauderdale. Phong cảnh ở đây rất hữu tình với nhiều quán ăn, quán rượu 1 bên đường, còn bên kia là bãi biển. Dũng dẫn đến quán Cafe Del Mar. Nơi đây có 1 cặp vợ chồng tên Rafael và Rita. Người chồng là Rafael chơi guitar và hát nhạc trong khi người vợ là cô Rita  nhảy biểu diễn cho khách hàng đang ăn uống tại đây. Dũng hình như rất quen thuộc với quán Cafe Del Mar này. Ngọc Lan có yêu cầu bài hát Besame Mucho và đã được nghe bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì bằng tiếng Pháp, tuy nhiên Rafael hát rất hay và truyền cảm. Cô vợ Rita thì nhảy rất đẹp hợp cùng với nnững bài hát mà chồng cô trình bày. Cô còn 1 năng khiếu rất hay là cô vỗ tay theo nhịp điệu bài hát rất lớn và dòn tan. Ngồi nhâm nhi vài 

chai bia, uống vài ly nước ngọt nghe nhạc xem nhảy múa thấy mình thật nhàn nhã và mong sao mỗi tháng được thưởng thức như vậy ít nhất 1 lần để thấy cuộc đời này vẫn còn nhiều điều đáng yêu và chắc chắn mình có thể làm được. Sau khi rời Cafe Del Mar  đã gần 12 giờ khuya,  4 đứa đi dọc theo  bờ biển, cầm trên tay những giầy và dép,  để làn nước biển chạm vào những đôi chân đang bước những bước chậm rải trên mặt cát mà nghe lòng thật bình thản yên vui giữa đất trời bao la bát ngát. 

             Sáng 25/8 đi ra ăn sáng ở 1 quán phở. Ninh, Dũng và Mai (cô chủ nhà rất dễ thương của Dũng) kêu phở, Minh Anh và Ngọc Lan kêu bún bò. Tất cả ăn rất ngon miệng. Ăn xong Dũng còn mua bánh Tiêu, bánh Giò, Nước mía cho 3 đứa đi ra phi trường Miami để về lại Washington DC

              Về lại Virginia Hương vợ Ninh ra đón lúc 5 giờ chiều. Tắm rửa xong thì có Ấn qua thăm cùng nhau ăn mì khô hay mì nước do Hương đã nấu sẵn thật ngon. Tối đến Ấn, Ngọc Lan, Minh Anh, Ninh lại có màn văn nghệ trước khi gĩa từ.

              Trước sự chia sẻ chân tình của Dũng, sự chăm sóc ân cần của Hương (vợ Ninh), thăm viếng của Ấn, Nguyệt Mai, Trương thế Kiệt, đồng thời  cùng nhau chỉ có ăn và chơi với  Minh Anh, Lâm, Mai Hương, Thanh Tuyền, Phúc, và Ninh. Ngọc Lan nghĩ các bạn và Ngọc Lan đã có những ngày nghỉ hè thật vui vẻ ,đáng nhớ. Ngọc Lan cũng xin cám ơn nhóm bạn chơi nhạc của Ninh Hương tại Virginia. Tất cả đều thân tình, vui vẻ với những người bạn Lasan mới quen này. Cám ơn  anh Hòa, chị Thoại Vân đã mời Ngọc Lan cùng các bạn Lasan đến phòng trà Chiều Tím ở nhà anh chị để nghe nhạc và hát cho nhau nghe. Ngọc Lan ấn tượng nhất câu anh Hòa hỏi Dũng ròm ở ngôi nhà nhỏ trong  sân vườn nhà Ninh  "Anh ở 1 mình như vậy có khi nào anh cảm thấy cô đơn hay cô độc không?" Một câu hỏi rất hay, nhưng Dũng  ròm trả lời hay cũng không kém " Đôi khi tôi cảm thấy cô đơn nhưng chắc chắn tôi không cô độc vì tôi còn nhiều bạn bè quan tâm tới tôi như là các bạn tôi hôm nay có mặt ở đây." và anh Hoà cũng có sự thắc mắc với Ngọc Lan là tại sao Ngọc Lan và Dũng ròm hay mày tao mi tớ với nhau. Thế là lại có 1 màn giải thích cho anh  biết tại sao giữa Dũng và Ngọc Lan có sự thân tình đó. Cám ơn chị Bích Vân đã chụp cho  đám bạn Lasan này những tấm hình rất đẹp và nhiều ý nghĩa. Cám ơn anh Bảo đã cho nghe những bản nhạc hay. Nhất là chi Loan đã hát những bài nhạc Pháp trữ tình mà Ngọc Lan rất thích khi còn đi học ở Lasan ngày xưa, và vẫn còn mãi mãi cho tới sau này. Cám ơn anh Tráng chị Xuân Thu, (chơi guitar), anh Hoàng Lâm (chơi trống), anh Hoan chơi Saxophone (anh này là đàn anh học Lasan BMT trên chúng ta 5 lớp), anh Quan (chồng chị Loan hát nhạc Pháp). Hy vọng sẽ có ngày gặp lại các anh chị trong 1 ngày thật gần.

              Sẵn đây gia đình Ninh Hương và các bạn Lasan chân thành cảm tạ các bác, các anh chị ca sỹ, những tay trống, keyboard players, bass, saxophonist, người chụp hình, các ca sỹ, người nhảy đầm, người nấu ăn và tất cả khách mời, tất cả bạn hưũ thân thương từ xa tận Hòa Lan, Pháp, Florida, California, Connecticut, Maryland, McLean Virginia đã dành cho Lasan nhiều ưu ái....... thời giờ quý báu của các bạn sẽ được khắc sâu trong lòng anh chị em Lasan chúng tôi.

Ngọc Lan

 


Cột mốc 90 dặm từ Key West tiểu bang Florida đến nước Cuba

Dũng và Bobby.

 

Nghe nhạc tại Key West do Bobby hát.


Ninh, Dũng, NL chụp hình cùng Bobby.

 

 

 

Bàn tay người nghệ sỹ chơi đàn.


Minh Anh đi ăn xin ở Key West?


Dạo phố cổ Key West


Chụp tại bảng hiệu diện tích nước Mỹ tính từ Zero dặm từ Key West trở lên.

Phượng đỏ Key West

 

 

Ăn trưa và trú mưa ở nhà hàng Mễ Tây Cơ cùng cô phục vụ xinh xắn

 

 

 

 

 

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module