NỖI NIỀM RIÊNG CỦA MỘT NGƯỜI BẠN – Chí Lâm

Sinh ra và lớn lên rồi lập gia đình, ai ai cũng mong muốn gia đình hạnh phúc, con cái học hành thành đạt, không ai muốn gặp phải cảnh gia đình nhiều phiền muộn . Đó là tôi muốn nói đến một người bạn, bạn Phạm Công Khanh .

Bạn Công Khanh hồi nhỏ học tiểu học La San đồi, Ban Mê. Rồi tiếp tục học cấp 2 và cấp 3 cũng tại  La San đồi.  Năm học lớp 9 Công Khanh rất thân với bạn Đỗ Việt Dũng.  Lúc đó Việt Dũng ở gần nhà tôi . Chiều nào Công Khanh cũng chạy xe Mô bi Lết tới nhà Việt Dũng chơi, cũng có đôi khi Công Khanh chở tôi lên trường La San đồi buổi chiều để đá banh,vì lúc đó tôi rất ham đá banh. Hồi trước nhà ba má Khanh bán tạp phẩm ở bến xe ngã Sáu, Ban Mê. Sau đó chuyển lên gần gốc cây đa cây số 5 , rồi sau đó chuyển nhà về bến xe Cây Số 3. Năm 1996 tôi và Công Khanh gặp lại nhau và rất thân với nhau . Tôi đã viết chuyện này trong bài “Hai chặng đường hai kỷ niệm” . Khi đó Công Khanh rất đẹp trai, tướng tá rất thể thao và  bạn có mở một câu lạc bộ thể hình ở sân vận động . Năm 1998 tôi đi làm ăn xa nên không gặp  bạn Công Khanh nữa . Mãi đến năm 2006,  khi coi công trình cho đứa em vợ ở Phường Eatam, tôi tình cờ gặp lại bạn Công Khanh . Khanh tâm sự : biến cố gia đình Khanh xảy ra năm 2000  làm Khanh rất đau khổ và chán nản ,chỉ lấy bia rượu làm bạn ,quá tuyệt vọng và khủng hoảng .........và Khanh đang cố gắng để vượt qua .......Hai năm gần đây khi đi kết nối lại với bạnhọc cũ. Tôi gặp lại bạn Phạm Công Khanh và thường xuyên đi uống cà phê với Khanh , nỗi mất mát quá lớn về gia đình Khanh phải cố quên để vượt qua . Thời gian gần đây Tôi rất vui vì thấy Công Khanh đang dần dần ổn định về Tinh Thần .Con của Khanh bây giờ đã lớn, cháu trai là sĩ quan Bộ đội, cháu gái học năm thứ tư Đại Học Du Lịch . Hiện nay Khanh ở nhà mẹ của mình tại đường Ngô Gia Tự  - Cây Số 3, Khanh nói bà hơn 80 tuổi nhưng bà còn rất khỏe .

Gia đình bạn nào hạnh phúc thì chúng ta chia sẻ niềm vui đó, còn gia đình bạn còn có những sự muộn phiền thì chúng ta cảm thông và chia sẻ cùng với các bạn. Trong cuộc sống của mỗi người làm sao tránh khỏi sự buồn phiền. Thời gian trôi qua sẽ phôi pha tất cả. Mong rằng tình bạn hữu chân thật mãi mãi bền vững làm hành trang cho chúng ta bước tiếp trong cuộc sống này.

CL

Bạn Phạm Công Khanh

Trước quán cà phê sân vườn Mêhycô - Cây số 3

Phạm Công Khanh và Nguyễn Chí Lâm

Photo: Chí Lâm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module