DỰ LỄ THÁNH GIOAN LASAN 15-5-2013 VÀ HỌP MẶT NHÓM LỚP SAU THÁNH LỄ

Sau khi đăng bài “HỘI Ý VÀ MỜI ANH EM LASAN DỰ LỄ THÁNH GIOAN LASAN QUAN THẦY CÁC NHÀ GIÁO DỤC 15-5-2013” . Ban liên lạc  của nhóm lớp chúng ta  đã nhận được thư của anh Hoài động viên và chúc chúng ta có một buổi lễ và họp mặt ngày 15-5 thành công và vui vẻ.

Đình Phú, Chí Lâm ... Mến ,
Hoan hô ban tổ  chức & và ước mong thành công như mong muốn. Anh  mến gởi đến các em một ngày lể  15/5 thật vui , và một buổi xum vầy bên bờ hồ sen thật đẹp nhiều lý tưởng . Mong nhiều thành công  chan chứa để cùng nhau dệt thêm  một bức tranh sơn thuỷ hữu  tình trong đoàn kết nhất tâm . Mong sao sen hồ cùng chia sẽ những nụ cười tuyệt mỹ và in sâu  những hình bóng dễ thương  đầy thiện chí  của lớp trẻ Banmê . Anh sẽ thả nhẹ hồn về cao nguyên xứ Việt để cùng các em  chia sẻ những giây phút thư giản và ước mong chan chứa thành công.
Siết tay thật chặt mỗi em bên hồ sen in bóng mỗi người.                                          Anh

Khi tham quan để chọn địa điểm anh em gặp mặt sau buổi lễ . Anh em trong ban liên lạc cũng ấn tượng với tên quán là  Hồ Sen. Vì Hồ Sen gợi lại kỷ niệm với anh Hoài trong ngày thứ Ba anh ghé thăm Ban Mê.  Nên anh em đã quyết định chọn quán này làm nơi hội họp.

Lễ Thánh Gioan Lasan năm nay được cử hành tại nhà thờ Chính Tòa do Ca đoàn Lasan xin lễ. Năm nay lễ được tổ chức đơn giản hơn những năm trước. Nhưng không kém phần trang nghiêm và long trọng. Anh em cựu học sinh La San tham dự không đông đủ bằng mọi năm . Nhớ lại những buổi lễ Thánh Gioan 15 - 5 những năm trước kia. Khi còn các bề trên là Sư huynh Nguyễn Chí Hòa và Đoàn Gia Hàm. Những buổi lễ đó thường được tổ chức tại cơ sở của La San Ban Mê tại đường Nguyễn Văn Trỗi hoặc Lê Thánh Tôn. Hai Sư huynh thường đứng ngay tại cổng đón và bắt tay từng anh em La San đến dự lễ. Sau đó mỗi người được phát một huy hiệu La San đeo trên ngực...Những chi tiết đó chúng tôi rất cảm động và nhớ mãi. Chúng tôi vẫn cứ cảm giác những buổi lễ đó như là ngày hội họp mặt của anh em cựu học sinh La San . Ý kiến của đa số anh em La San đều mong muốn nên tổ chức thánh lễ Thánh Gioan Lasan  long trọng hơn như những năm trước kia.

Khi thánh lễ đang tiến hành thì trời đổ mưa rất lớn. Sấm chớp đùng đùng. Anh em trong BLL rất lo cho buổi họp mặt sau thánh lễ. Nhưng rất may là khi lễ vừa xong thì trời cũng tạnh mưa. Nên không khí cũng mát mẻ hơn. Vì những ngày  này Ban Mê có thời tiết rất oi bức.  Sau lễ anh em tập trung ngay cổng nhà thờ , rồi đi thành đoàn. Vì địa điểm họp mặt khá xa ngã sáu . Một số anh em bạn học vì ở xa và có lý do đột xuất , nên không tham dự được buổi họp mặt. Cuối cùng cũng có hơn 30  bạn học dự buổi họp mặt này. Vì trời mưa nên không như dự kiến họp mặt bên hồ được.  Không ngờ buổi họp mặt hôm nay lại vui như thế . Có sự tham dự lần đâu của bạn Cao Văn Sơn và Đậu Quang Mỹ ( Châu Sơn). Bạn  Sơn cũng có khả năng làm “ hoạt náo viên” và hát khá hay. Chiếc máy đo huyết áp của anh Hoài được mang ra đo cho nhiều người. Có thể làm như vậy để các bạn học chúng ta lưu ý đến giữ gìn sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Lúc cuối còn có tiết mục văn nghệ ca hát vang trời. Tay Guitar  Hoàng Văn Bằng lúc này mới phát huy hết khả năng của mình. Lớp chúng ta cũng phát hiện ra nhiều ca sĩ nghiệp dư nữa…..Nên bạn Kim Anh ( thủ quĩ) có đề nghị trong buổi họp mặt vào tháng 7 tới. Phải thêm vào chương trình tiết mục thi hát đơn ca.

Theo dự kiện của BLL thì hằng năm chúng ta có thường niên hai buổi họp mặt. Thứ nhất là vào ngày lễ Thánh Gio An La San và một buổi gặp mặt đông đủ hơn vào cuối tháng 7. Mục đích của những buổi gặp gỡ này là để anh em bạn bạn học ôn lại những kỷ niệm thời đi học và tình bạn hữu ngày càng gắn bó và thân tình hơn. Năm nay dự kiến buổi họp cuối tháng bảy sẽ tổ chức vào ngày Chủ Nhật 21-7-2013. Rất mong sự đóng góp ý kiến của tất cả các bạn học chúng ta để cho buổi họp mặt đó được thành công và trọn vẹn hơn năm trước.

HĐP

Trái qua: Thành - Việt - Đức Anh - Trung - Lâm - Tuyến - K Anh - Tình - Phú - Hà - Minh Tiến

 

Đại diện cựu học sinh La San đọc lời chào mừng trước thánh lễ

Thành Gioan Lasan quan thầy các nhà giáo dục


Huy hiệu La San được phát trong thánh lễ những năm trước

 

 

 

Trái qua : Thu Sương - Tình - Kim Dung - Kim Anh - Kim Anh

Bạn Phan Ngọc Kiếm đang đo huyết áp cho bạn Tuyến ( Máy của anh Hoài tặng cho lớp)

bạn Đỗ Văn Thành đang tự đo cho mình

Bạn Thành đang đo cho bạn Thanh Tuyền

bạn K Anh đo cho bạn Diệp Nguyệt Tình

bạn Kim Anh đang đo cho bạn Kim Dung

bạn Mai Văn Thuấn đang đo huyết áp của mình

 

Đang đứng là bạn Cao Văn Sơn ( Châu Sơn)

Trái qua: Kim Anh - Diệp Nguyệt Tình - Kim Dung - Thu Sương

Bạn Mai Văn Thuấn đang trình diễn ca khúc "Vào Hạ"

Văn nghệ thật là sôi nổi

Tay Guitar Hoàng Văn Băng đang trổ tài

Các bạn còn nán lại hát hò chưa muốn ra về

Photo: Văn Cường - Hoàng Phú


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module