DƯỚI ỐNG KÍNH CỦA FRÈRE ĐOÀN GIA HÀM VỚI BUỔI HỌP MẶT LẦN II

Lần họp lớp thường niên lần II này có sự hiện diện của  Frère Đoàn Gia Hàm.  Sự hiện diện của Frère là sự vinh hạnh và động viên về tinh thần rất lớn cho nhóm lớp chúng ta. Khi nhận được thư mời của BLL và trực tiếp lời mời của tôi qua điện thoại Frère đã vui vẻ nhận lời. Ngày  CN 21-7 mới họp mặt,  nhưng Frère đã đi xe đò lên  Ban Mê vào buổi chiều T Sáu 19-7 . Buổi sáng T Bảy 20-7  BLL của lớp gặp gỡ Frère và các bạn ở xa tại Quán Cà Phê Vị Đắng I  rồi đi viếng mộ các Sư huynh và các Thầy tại nghĩa trang giáo xứ Thánh Tâm. Thấy sắc diện của Frère hồng hào và  sức khỏe của Frère khả quan hơn thời gian trước, anh em trong BLL cũng rất vui. Frère chia sẻ sức khỏe của Frère tốt hơn là Frère thường xuyên dùng phấn hoa của ong mật. Trước kia tại Ban Mê Frère cũng là bậc thầy trong việc nuôi ong. Hỏi thăm Frère có còn chơi đàn guitar như hồi còn dạy tụi mình tại La San đồi – Ban Mê không? Frère nói vẫn còn chơi guitar đôi chút. Được biết Frère cũng là một tay vợt bóng bàn kha khá. Rất tiếc đợt này  lên Ban Mê  Frère không mang cây vợt riêng theo. Nếu không thế nào  tôi cũng mời Frère giao lưu vài sét bóng bàn tại CLB bóng bàn trung tâm mà tôi hiện tham gia ( CLB này nằm  dưới khán đài A Sân vận động tỉnh). Tôi cũng theo đuổi môn này hơn 30 năm rồi chắc cũng tiếp được với Frère vài chiêu.

Nhớ những kỷ niệm với Frère khi còn học tại La San đồi. Có lần tham gia “Hội diễn thánh ca” tại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh. Frère đã tới từng lớp để chọn học sinh để tham gia đội ca. Tôi nghĩ lúc đó chắc Frère chỉ chọn người cao ráo một chút cho đẹp đội hình thôi. Chứ hồi đó đâu có ai biết hát hò gì đâu. Sau đó Frère tập ròng rã gần hai tháng trời trên nhà thờ lầu 3. Tôi không nhớ tên bài hát là gì. Nhưng chắc chắn có một bài hát của Linh Mục Thành Tâm ( loại nhạc vào đời). Sau đó đi thi cũng được giải. Tôi  còn nhớ rõ khi hát trên sân khấu phần đệm đàn guitar do bạn Phan Ngọc Kiếm đảm nhận.

Hồi Frère phụ trách dạy Việt Văn lớp 10 của chúng ta. Frère có yêu cầu mỗi người làm một cuốn vở riêng tựa là “ Tôi đọc sách”. Frère yêu cầu mỗi học sinh đọc ít nhất một tuần một cuốn sách hoặc truyện. Rồi ghi tóm tắt  nội dung cuốn sách đó vào cuốn “ Tôi đọc sách”. Đồng thời  viết thêm phần nhận xét về nội dung cuốn sách và trích dẫn ra những câu văn hay, những câu nói thâm thúy trong cuốn sách này. Tôi rất thích cuốn vở “ Tôi đọc sách” đó,  tôi đã cố giữ làm kỷ niệm . Sau đó đã bị thất lạc và  tiếc nuối một thời gian. Thói quen đọc sách tôi còn giữ từ đó đến bây giờ. Đến nỗi bây giờ tôi phải mua một máy đọc sách  “kindle touch” của hãng kindle, để  download sách từ internet về đọc cho đỡ tốn tiền.

Trong các giờ Việt văn của Frère Hàm cũng có những buổi thuyết trình về các tác phẩm văn học trước lớp. Tôi cũng có một lần đứng trước lớp thuyết trình về đề tài “Những nhân vật du đảng trong truyện của nhà văn Duyên Anh”  . Khi đó tôi rất mê những cuốn truyện này của Duyên Anh. Nên tôi rất tâm đắc và hứng khởi khi thuyết trình trước lớp. Nhưng khi thuyết trình xong Frere Hàm có nói một ý mà tôi nhớ mãi. Nhưng khi lớn lên tôi mới hiểu ra  “ Những nhân vật trong truyện của nhà văn Duyên Anh thật ra không phải là những người hùng và lý tưởng như em nghĩ đâu”.

Lần này lên Ban Mê tham dự  buổi họp mặt của lớp. Frère Hàm có chụp một số tấm ảnh dưới ống kính chuyên nghiệp của Frère. Ban Biên tập xin đăng lên  Website để các bạn cùng thưởng thức và chia sẻ nhé.

HĐP

 

Bắt đầu vào phòng họp

 

Bạn Hoàng Phú đang tập lại một số bài hát tập thể

Trao tặng hoa cho Frère Hàm, Thầy Đình, Thầy Thanh, Anh Định

 

Trái qua: Lệ Hoa, Bạch Ly, Frère Hàm, Thầy Đình, Thầy Thanh, Anh Định, Thành, Kim Dung

 

Anh Hoàng Đình Phú đọc lời phát biểu khai mạc buổi họp mặt

Thầy Nguyễn Thái Đình

Anh Cao Văn Sơn

Bạn Hoàng Văn Bằng rất xúc động khi hát " La San hành khúc"

 

Bạn Đỗ Việt Trung trong một tiết mục múa phụ họa

Bạn Thu Sương và Phạm Xuân Hải

Trái qua: Thanh Tuyền, Thu Hoa, Kim Dung, Lệ Hoa, Bạch Ly, Thu Sương, K Anh, Thành

 

Trái qua: Kim Anh, Kim Dung, Thành, K Anh, Thu Sương, Thu Hoa, Lệ Hoa, Bạch Ly

Tam ca U50: Xuân Nghị, Nguyễn Pha, Thế Ngọc

Nối vòng tay lớn

Hẹn gặp lại trong buổi họp mặt lần III vui và khí thế hơn nữa

Lần họp lớp thường niên lần II này có sự hiện diện của Frère Đoàn Gia Hàm. Sự hiện diện của Frère là sự vinh hạnh và động viên về tinh thần rất lớn cho nhóm lớp chúng ta. Khi nhận được thư mời của BLL và trực tiếp lời mời của tôi qua điện thoại Frère đã vui vẻ nhận lời. Ngày CN 21-7 mới họp mặt, nhưng Frère đã đi xe đò lên Ban Mê vào buổi chiều T Sáu 19-7 . Buổi sáng T Bảy 20-7 BLL của lớp gặp gỡ Frère và các bạn ở xa tại Quán Cà Phê Vị Đắng I rồi đi viếng mộ các Sư huynh và các Thầy tại nghĩa trang giáo xứ Thánh Tâm. Thấy sắc diện của Frère hồng hào và sức khỏe của Frère khả quan hơn thời gian trước, anh em trong BLL cũng rất vui. Frère chia sẻ sức khỏe của Frère tốt hơn là Frère thường xuyên dùng phấn hoa của ong mật. Trước kia tại Ban Mê Frère cũng là bậc thầy trong việc nuôi ong. Hỏi thăm Frère có còn chơi đàn guitar như hồi còn dạy tụi mình tại La San đồi – Ban Mê không? Frère nói vẫn còn chơi guitar đôi chút. Được biết Frère cũng là một tay vợt bóng bàn kha khá. Rất tiếc đợt này lên Ban Mê Frère không mang cây vợt riêng theo. Nếu không thế nào tôi cũng mời Frère giao lưu vài sét bóng bàn tại CLB bóng bàn trung tâm mà tôi hiện tham gia ( CLB này nằm dưới khán đài A Sân vận động tỉnh). Tôi cũng theo đuổi môn này hơn 30 năm rồi chắc cũng tiếp được với Frère vài chiêu.

Nhớ những kỷ niệm với Frère khi còn học tại La San đồi. Có lần tham gia “Hội diễn thánh ca” tại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh. Frère đã tới từng lớp để chọn học sinh để tham gia đội ca. Tôi nghĩ lúc đó chắc Frère chỉ chọn người cao ráo một chút cho đẹp đội hình thôi. Chứ hồi đó đâu có ai biết hát hò gì đâu. Sau đó Frère tập ròng rã gần hai tháng trời trên nhà thờ lầu 3. Tôi không nhớ tên bài hát là gì. Nhưng chắc chắn có một bài hát của Linh Mục Thành Tâm ( loại nhạc vào đời). Sau đó đi thi cũng được giải. Tôi còn nhớ rõ khi hát trên sân khấu phần đệm đàn guitar do bạn Phan Ngọc Kiếm đảm nhận.

Hồi Frère phụ trách dạy Việt Văn lớp 10 của chúng ta. Frère có yêu cầu mỗi người làm một cuốn vở riêng tựa là “ Tôi đọc sách”. Frère yêu cầu mỗi học sinh đọc ít nhất một tuần một cuốn sách hoặc truyện. Rồi ghi tóm tắt nội dung cuốn sách đó vào cuốn “ Tôi đọc sách”. Đồng thời viết thêm phần nhận xét về nội dung cuốn sách và trích dẫn ra những câu văn hay, những câu nói thâm thúy trong cuốn sách này. Tôi rất thích cuốn vở “ Tôi đọc sách” đó, tôi đã cố giữ làm kỷ niệm . Sau đó đã bị thất lạc và tiếc nuối một thời gian. Thói quen đọc sách tôi còn giữ từ đó đến bây giờ. Đến nỗi bây giờ tôi phải mua một máy đọc sách “kindle touch” của hãng kindle, để download sách từ internet về đọc cho đỡ tốn tiền.

Trong các giờ Việt văn của Frère Hàm cũng có những buổi thuyết trình về các tác phẩm văn học trước lớp. Tôi cũng có một lần đứng trước lớp thuyết trình về đề tài “Những nhân vật du đảng trong truyện của nhà văn Duyên Anh” . Khi đó tôi rất mê những cuốn truyện này của Duyên Anh. Nên tôi rất tâm đắc và hứng khởi khi thuyết trình trước lớp. Nhưng khi thuyết trình xong Frere Hàm có nói một ý mà tôi nhớ mãi. Nhưng khi lớn lên tôi mới hiểu ra “ Những nhân vật trong truyện của nhà văn Duyên Anh thật ra không phải là những người hùng và lý tưởng như em nghĩ đâu”.

Lần này lên Ban Mê tham dự buổi họp mặt của lớp. Frère Hàm có chụp một số tấm ảnh dưới ống kính chuyên nghiệp của Frère. Ban Biên tập xin đăng lên Website để các bạn cùng thưởng thức và chia sẻ nhé.

HĐP


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module