CẢM HOÀI BAN MÊ của Frère Hoài

Chiếc máy bay  màu xanh da trời nho nho xinh xinh của hãng HKVN  nhẹ cánh đáp trên sân bay mới khánh thành không lâu tại Banmê vào một buổi sáng đẹp trời , sau 45 phút rời phi cảng TSN Sàigòn .Lòng tôi se lại sau 40 năm xa cách vùng đất đỏ Tây Nguyên . Trong lòng đong đầy kỷ niệm khó quên của thời xa xưa niên thiếu . Lòng như bốc bão, nao nức, muốn nhìn thấy những gương mặt quen thuộc của thời thơ dại học trò , nay đã  thêm nhẹ 40 tuổi đời với bao sóng gió bốn mùa đổi thay. Tuy tôi chỉ lưu lại nơi nầy không quá 10 tháng  trong thập niên 70 trên đường dấn thân cho lý tuởng nghề nghiệp, phục vụ thanh thiếu niên VN .Tôi hít một hơi dài  rồi nhẹ nhẹ thở ra như cố làm chủ nhịp điệu  con tim để bước dần ra cửa.
Vui mừng, hoan hỉ lòng tôi như mở hội , tay bắt mặt mừng, lòng chan chứa " tình thầy xưa trò cũ"... Qua  ánh mắt... của đám đông, tôi linh cảm  có người còn tưởng  mình đang mơ ....cố tình  bác bỏ cái  sự thật của  hiện tại...chính tôi cũng vậy... Quá đẹp, quá vui...quá lý tưởng ..., hồn tôi như bay bổng ra khỏi không gian và thời gian để đi vào cõi " huyền thoại" . Thật vậy, ai  có thể tưởng tượng được cuộc hội ngộ đầy lý thú, nhiều kỷ niệm và không thiếu nghi vấn vu vơ...hôm nay? (Ngoài thế giới huyền thoại đố ai tìm có ?)
Hai ngày sống thật phong phú, mừng vui trên đất Banmê với bao kỷ niệm đẹp trìu mến do anh Phú, chị Kim Anh, anh Chí Lâm, anh Cường , anh Bằng, ,anh Kiếm, anh Tuyến, và rất đông các anh chị CHS Lasan khác đã hết lòng kết hợp và xây dựng trong tinh thần thật thân ái, huynh đệ. Nhiều lần mọi người cùng đồng tâm chung hát hết tâm, hết tình, hết lòng qua những bài hát no đầy ý nghĩa và đậm đà tình quê xứ Việt, thả hồn qua những hòa âm tuyệt vời  với cây đàn tuyệt hảo đầy kinh nghiệm của anh Bằng đã đốt lên bao lửa ấm trong lòng chúng tôi. Những tiếng hát, điệu đàn  hòa âm giữa rừng sâu núi thåm đã xé nát lòng tôi . Bài " Đường xưa lối củ, Trường  làng tôi, Ly rượu mừng" Tất cả như hoạ lại bức tranh  muôn màu của 40 năm xa cách biệt ly . Một ngày du ngoạn bên rừng sâu suối biếc, ca hát vang trời, cùng chia sẽ món gà nướng, xôi đậu tuyệt hảo, thật ngon do chị  Thu Sương đã để hết lòng thực hiện. Đã lâu tôi  chưa khi nào tận hưởng được nắm sôi bùi, ngon và món gà thơm đầy gia vị như thế.
Ra đi mang nặng hành trang chứa chan thân mến và biết ơn gởi trọn trong nhiều kỷ niệm vui đẹp với các Anh chị em CHS Lasan Banmê mà lòng tôi mến thân.
Xin cho tôi ghi sâu những kỷ niệm nầy trong tim để muôn đời lưu trử.

Mến tặng Các Anh chị  CHS  Lasan đã tiếp đón tôi trong 2 ngày đầu Xuân  Quý Tỵ.

Có ai về Banmê cho tôi gởi
Đầu tình đời in đậm nét hôm nay
Cứ chắc rằng tình ấy vẫn đậm say
Nghĩa tình củ trọn đời tôi ôm chặt

Banmê ... Tình  thầy trò một thời trai trẻ

Tình còn  say ... Tình ấy mãi thiên thu
Tôi đi làm trọn kiếp phù du....
Mối tình ấy...là trọn đời vạn kiếp
( trích lục )


Hoài 72cnbmt.

 

BBT: Các bạn thân mến. Trong dịp Frère Hoài về Ban Mê thăm học trò cũ. Phần quay phim do bạn Phạm Văn Cường đảm trách và sử lý hậu kỳ  ( làm DVD, lồng nhạc,nén mp4...). Bạn đã xuất ra một số đĩa DVD và 5 file mp4 ( tương ứng 5 phần) để tôi đưa lên youtube để các bạn cùng chia sẻ. Vì thời lượng mỗi file mp4 khá dài và đường truyền internet không mạnh lắm. Mỗi lần đưa một file mp4 lên youtube rất lâu. Tôi sẽ cố gắng đưa dần  từng file lên để các bạn cùng xem. Để có thể nghe lại giọng nói, tiếng cười, phong thái...của người Thầy thân yêu mà 40 năm chúng ta mới tìm gặp lại được

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module