THĂM THẦY GIÁO CŨ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

      Sáng 18/11/2019 có bạn Phú, Cường, Bằng, Thuấn, Ba, Dũng đại diện cho các bạn trong nhóm lớp La san BMT 64-75,  thăm các Thầy cũ tại BMT và ghé thăm phần mộ các Thầy và Sư Huynh La san BMT tại nghĩa trang GX Thánh Tâm. Những dịp 20/11 các năm trước đều có mặt bạn Kim Anh ( Thủ quĩ) đi cùng. Năm nay bạn Kim Anh phải đưa ông xã đi khám bệnh tại Sài Gòn nên không thể góp mặt. Đó cũng là điều đáng tiếc.

       Trước hết anh em ghé nghĩa trang GX Thánh Tâm mới và cũ,  để thắp nén nhang thơm tưởng nhớ và góp lời kinh cầu cho các sư huynh Lasan , Thầy Phạm Văn Luyện và Thầy Nguyễn Thái Đình đã được chôn cất tại nơi đây.

       Tiếp đến ghé thăm nhà Thầy Thanh dạy vạn vật năm xưa. Năm nay Thầy đã 67 tuổi. Sức khỏe của Thầy chắc cũng không được tốt lắm. Thầy bị lãng tai rất nặng , phải đeo tai nghe khi trò chuyện với chúng tôi.

    Tiếp đến chúng tôi ghé La san BMT 1 ghé thăm Frère Hàm. Thấy  Frère có vẻ khỏe mạnh hơn năm trước. Theo Frère cho biết hằng ngày Frère vẫn tập luyện bóng bàn khoảng 1,2 giờ. Frère Hàm là người Thầy mẫu mực , đức độ, là linh hồn của nhóm lớp chúng ta. Frère luôn đồng hành cùng nhóm lớp chúng ta từ những ngày đầu tiên tổ chức lại.    

     Cũng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Tôi xin đại diện cho nhóm lớp kính chúc Cô Cơ và Thầy Hoài, Thầy Tá … ở phương xa cùng gia đình luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui. Học trò cũ La san BMT ngày xưa luôn luôn nhớ và biết ơn các Thầy Cô.

     Buổi trưa nhóm anh em mời Frère Hàm dùng bữa cơm trưa thân mật với anh em, để cùng ôn lại chuyện bạn cũ trường xưa.    

                                                                                                                                         Hoàng Phú

Trước phần mộ các sư huynh La san BMT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Hoài

   

 

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module