THƯ THĂM THẦY HOÀI – Nguyễn Thị Lệ Hoa

      Thầy kính nhớ !

      Từ hôm chúng em chia tay Thầy ở khu du lịch KôTam đến nay cũng gần tròn 1 tháng . Được biết Thầy đã lên máy bay về lại đất nước Pháp vào ngày 13/3/2016 ( Qua lời bạn Kim Anh cho biết ) . Hôm nay tại Buôn Hồ ( nơi em đang sinh sống ) , em xin thay mặt các bạn mạn phép viết đôi dòng gửi thăm Thầy cùng gia đình . Cầu xin ơn trên ban phước lành đến với gia đình Thầy .

     Thầy kính mến !

     Tuy là học sinh trường La San, nhưng rất tiếc em chưa được học Thầy nên không là học sinh cũ của Thầy , dù chỉ mới gặp Thầy lần đầu nhưng lại có cảm giác Thầy là Thầy giáo cũ của em ngày nào.

Trong không khí Thầy trò gặp nhau , Thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi chúng em , vì Thầy quá tình cảm với học trò cũ của mình và Thầy quá chân thành , chúng em vô cùng cảm động trước tấm chân tình của Thầy .

   Thầy ơi ! Em nghĩ rằng có lẽ chỉ có Thầy là người duy nhất về quê hương tìm gặp lại học trò cũ của mình , đúng ra học trò phải tìm thăm Thầy , nhưng Thầy thì ngược lại , chúng em rất trân trọng tình cảm của Thầy .Tuy thầy sống ở phương Tây lâu rồi nhưng trong Thầy vẫn đậm nét văn hóa và đạo lý của người Việt Nam .

    Em vẫn còn nhớ buổi sáng hôm ấy ở khu du lịch Kô Tam các bạn nóng lòng trông mong thầy tới và cuối cùng Thầy cũng tới . Dù sao chúng em cũng rất cám ơn các bạn : Kim Anh , Đình Phú , Cường , Bằng ... đã đón đưa Thầy đến với những người học trò cũ của Thầy . Hôm đó khí trời khá lạnh nhưng có lẽ trong lòng mỗi người vẫn cảm thấy ấm áp hơn trước tình cảm Thầy trò trong lần hội ngộ này . Nhớ mãi trò chơi Đức vua và Hoàng hậu ; và rồi 2 bạn Tùng -Liễu đã thắng trong trò chơi này.

Và cũng nhớ thật nhiều những mẫu Sôcôla thật ngọt ngào như tình cảm Thầy đã dành cho chúng em . 

Xin cám ơn Thầy đã vượt qua khoảng đường vô cùng xa xôi để về thăm lại học trò cũ của mình !

Xin cám ơn các bạn trong ban liên lạc đã có nhiều vất vả !

Xin cảm ơn các bạn nhà ở rất xa như Bạch Ly , Tiệu Chí Long ... cùng tất cả các bạn đã về tham dự buổi hội ngộ cùng Thầy giáo cũ tại khu du lịch Kô Tam 

Có lẽ Thầy , các bạn và cả em nữa , chúng ta hãy tin rằng sẽ có ngày không xa Thầy trò mình lại gặp nhau để rồi cung nhau hàn huyên tâm sự .

Kính chúc Thầy cùng gia đình mạnh khỏe , hạnh phúc thật nhiều .

Lệ Hoa xin gởi đến tất cả các bạn học cũ trong và ngoài nước lời thăm hỏi ân cần , mong các bạn cùng gia đình mạnh khỏe và nhớ di dư họp lớp cho đầy đủ . Vì các bạn ơi ! 

Ai sẽ nhắc cho tôi những ngày vui bên bạn .

Rót trong hồn những giọt nhớ mênh mông 

                                                   Nguyễn thị lệ Hoa

 

Bạn Lệ Hoa ngoài cùng bên trái trong dịp gặp gỡ Thầy Hoài tháng 2/2016

Bạn Lệ Hoa thứ hai từ trái qua tại Quảng Bình

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module