CHUYẾN ĐI KỶ NIỆM – Kim Anh

 Nhiều năm qua. tôi vẫn thường ngược xuôi  Sài Gòn – Ban Mê, những chuyến đi vì công việc vẫn luôn đong đầy trong tôi nhiều cảm xúc, vui cũng rất nhiều và buồn cũng không thiếu. Nhưng lần trở lại Thành Phố hoa lệ này với tôi không những có một niềm vui mà còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt nữa...

   Sài Gòn, những ngày đầu tháng tư, thời tiết đang độ vào hạ, nắng như thiêu, như đốt . Nhưng nắng nóng, mệt mỏi cũng chẳng thể nào ngăn được những niềm vui đang lớn dần trong mỗi chúng tôi, những cô cậu học trò Lasan ngày nào. Hơn một tháng rộn ràng, trông ngóng và có những dự tính của tôi cùng các bạn Phú, Bằng, Cường...khi nhận được mail từ Pháp của Thầy Hoài.Thầy giáo cũ của chúng tôi năm xưa tại La san đồi Ban Mê Thuột. Nhưng đến phút chót chương trình đi của Thầy thay đổi, và thời gian cũng hạn hẹp nên Thầy không thể ghé lại Ban Mê. Lần trở lại quê nhà lần này của Thầy cũng rất đặc biệt không như những lần Thầy về trước đây . Thầy đi chung cùng Hiệp Hội chơi Golf của Thành Phố Gonesse  nơi Thầy đang cư ngụ tại Pháp, với danh hiệu là người đoạt giải cao nhất trong lần so tài vừa qua, và để tiếp tục tranh tài nơi đất Việt, Thành Phố biển Vũng Tàu là nơi được chọn để thi đấu. Thầy Hoài của chúng ta một lần nữa chứng tỏ tài năng vượt trội hơn người của môn thể thao mà thầy rất đam mê, ưa chuộng ( Thầy mới tập môn golf này  được khoảng hai năm thôi). Điều đó cũng đủ để chúng ta có quyền tự hào, hãnh diện  và ngưỡng mộ người Thầy tài đức vẹn toàn của mình. Thời gian lưu lại quê hương eo hẹp là thế nhưng Thầy vẫn luôn nhớ và quan tâm đến những học trò xưa cũ của Thầy. Vì  vậy tôi và bạn Phan Thị Thành,  bạn Quách Sanh đã có được một buổi sáng thật vui bên Thầy, và điều đặc biệt hơn hết là chúng tôi được gặp gỡ cô Quyên( người bạn đời của thầy ).Cô Quyên hiện là Giáo Sư Đại Học tại Paris, và cô cũng từng là hoa khôi nổi tiếng một thời ...Lúc đầu gặp cô ,cả ba chúng tôi đều e dè, giữ kẽ, nhưng rồi cách xử sự khéo léo rất tuyệt vời của cô, chúng tôi cũng dần tự nhiên hơn, và lúc này tôi còn thấy bạn Thành học hỏi cách chăm sóc, làm đẹp nơi cô, hai giai nhân của hai thế hệ tưởng như đã thân thiết từ lâu.
    Và rồi Thầy trò đã đến lúc phải chia tay, bịn rịn hồi lâu. Tôi cũng chẳng thể nói được với
Thầy một câu gì cho trọn tình,  trọn nghĩa. Tôi xin kính chúc Thầy cô luôn mạnh khoẻ, bình an, và mong Thầy có dịp trở lại Ban Mê, nơi có những người học trò luôn nhớ và yêu kính Thầy .                

 Kim Anh

 

 

Thầy Hoài tại sân gôn Vũng Tàu

 

 Đứng: Bạn Thành, Kim Anh, Quách Sanh và Thầy Cô

 

 Thầy Hoài tại khu nghỉ dưỡng có sân golf tại Đà Lạt

Tại Restaurant Maria Sài Gòn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module