MỘT CÁCH SỐNG / MỘT Ý NIỆM CHO SỨC KHOẺ....- Thầy Hoài

…….mến

Hiện anh đang ở Lyon , cách Paris gần 500km , phía nam nước Pháp. Tuần tới anh về lại Paris sẽ chạy mua những hạt giống hoa muôn màu gởi cho các em  lasanbmt.com để vui gieo trồng , coi giống nào hợp thuỷ thổ khi hậu Tây Nguyên xứ mình . Rất vui khi biết em, Bằng và các bạn khác thích trồng bông, ngắm bông như anh.  Nếu xuân nầy , tết đến  năm nay " trăm hoa đua nở " , tô đậm  thêm một chút hình hài  màu sắc rực rở của không gian thành phố mến yêu trong những góc vườn thân thương của các em thì hay quá có gì đẹp bằng.

Cho anh gởi lời mến thăm tất cả mọi người nhất là Bằng, Cường. Kiếm,Tuyến,  Chí Lâm .......và cầu mong ai muốn gì được nấy.

Mến nhiều .

Quý thăm ………

Gởi lời quý thăm làng  lasanbmt.com & các em thích trồng hoa lá.  Mong sao mọi người tươi đẹp như hình bóng . Như đã hứa, không biết tụi em thích loại bông hoanào . Anh mua đại 1252gr hạt giống, đủ loại gởi tặng trong 2 gói bưu kiện . Tụi em trồng xem loại nào hạp thuỷ thổ đất ta . Anh nghĩ đâu có đất có nước cộng thêm chút chăm lo  chú ý là sẽ thành " trăm hoa đua nở". Cố gắng gieo trồng để xuân về trăm hoa khoe sắc .  Ai trồng không  có bông ...  ra cỏ cho biết để thưởng sau.

Ai thích loại nào khác cho anh hay để tìm gởi ( trừ ra loại có rễ và đất : nhà nước cấm gởi qua bưu điện ) ……….

Anh Hoài kính mến

Kim Anh báo tin cho em đã nhận được hạt giống hoa anh gửi về cho La San BMT. Tụi em sẽ giao cho các bạn có khả năng gieo trồng những hạt giống này. Hy vọng tương lai sẽ có rừng hoa ngát hương từ nguồn giống hoa đó. Vừa rồi có bạn học đau thấy  gầy và xanh xao nghĩ cũng tội. Không biết anh giữ sức khỏe cách nào mà  em thấy vẫn phong độ. Tụi em nhiều đứa sức khỏe  không được như anh....Nếu có bí quyết gì anh hướng dẫn cho tụi em với. Em xin chúc anh luôn vui vẻ và khỏe mạnh

Kính thư

………. quý mến,

Anh mới đi làm  chút thể thao trong ngày  về . Đạp xe với ông bạn cùng xóm , 3 giờ lên dốc xuống đèo . . . mệt nhoài,  thở ra khói . . . , nhưng thật khoẻ..... nhớ lại dạo ấy đi  thác DrayNu do các em tổ chức thật hay và các bạn lasanbmt.com hổ trợ  hưởng ứng thật đẹp , thật vui như mộng .  Đi bằng Honda ,  Anh được " kiệu " đi  khoẻ ru . . . ngồi sau hứng gió , nhìn trời , mê ly  quá cỡ . . . .Nhớ lại mà bùi ngùi thao thức .

Đứng uống một ly nước lã to tướng nhìn bày cá Koïs  bơi lội trong vườn , thả hồn về miền  núi thẳm Banmê. Vui nhiều vì biết các em đã nhận được hạt giống đủ hoa nhiều màu Anh gởi . Cảm ơn K A đã đưa công ra nhận lãnh tuy sức khoẻ chưa được phục hồi 100% sau một thời gian dài  lo lắng , cực nhọc vì loài muổi Dengue đốt . Ráng tẩm bổ thật mau , thật nhiều để trở thành " lực sĩ  "  hơn xưa cho cả làng lasanbmt.com chúng bạn vui.

Anh đang chờ mùa thu xứ lạnh về , chạy tìm ít hạt giống Lavande và hoa Tulipes đủ màu gởi cho tụi em  lo " đau lưng " trồng tỉa hy vọng mùa xuân năm nay ( 2014 ) có nhiều hoa nở đủ màu rực rở để các em ngắm nhìn tươi vui.

Mến chúc các em luôn vui mạnh và nhiều thành công.

Anh

Hoài 72cnbmt.

T.B : gửi các em vài ý niệm về sức khoẻ. . .

MỘT CÁCH  SỐNG / MỘT Ý NIỆM CHO SỨC KHOẺ....

I. Sức khỏe Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa: “Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không hẳn là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.

II. Bí quyết trường thọ :

1. Chấp nhận với những gì mình đang có

2. Thích nghi với hoàn cảnh của mình

3. Điều chỉnh để đạt được điều mong muốn.

III. Phòng ngừa bệnh tật : trong quan niện Qi Gong /

1. Không vui quá hại tim

2. Không buồn quá hại phổi

3. Không tức quá hại gan

4. Không sợ quá hại thần kinh

5. Không suy nghĩ quá hại tỳ

6. Xua tan hoài niệm cay đắng bằng tha thứ và lãng quên

IV. Thức ăn & uống trong ngày: ( người ta nói . . . )

Một củ hành: chống ung thư

Một quả cà chua: chống tăng huyết áp

Một lát gừng: chống viêm nhiễm

Một củ khoai tây: chống sơ vữa động mạch

Một trái chuối: làm phấn chấn thần kinh, bớt lo âu, chống táo bón, giảm được  béo

Một quả trứng hay ít thịt nạc: chống suy dinh dưỡng

Uống 1 đến 2 lít nước mỗi ngày: giải độc cơ thể.( rất cần )

Rượu chè : rất chừng mực . Không hút thuốc . Cấm xì ke, ma tuý.

V. Triết lý hiện đại:

1. Một . Trung Tâm là sức khỏe

2. Hai Tí: Một tí thoải mái – Một tí nhiệt tình

3. Ba Quên: Quên tuổi tác – Quên bệnh tật – Quên hận thù

4. Bốn Có: Có nhà ở – Có bạn đời – Có bạn tri âm – Có lòng vị tha.

5. Năm Phải: Phải vận động. Phải biết cười. Phải lịch sự hòa nhã . Phải biết nói chuyện và Phải coi mình là người bình thường.

VI. Bảo Sinh Thái Ất Chân Nhân ( theo quan niện Qi Gong )

1. Ít nói năng để dưỡng Nội Khí

2. Bớt ăn hăng mạnh để dưỡng Huyết Khí

3.Chớ giận hờn để dưỡng Can Khí

4. Chớ ăn quá độ để dưỡng Vị Khí

5. Ít lo lắng để dưỡng Tâm Khí

6.Tránh tà tâm để dưỡng Thần Khí.

VII. Hãy Dành Thì Giờ –để suy nghĩ :  Đó là nguồn sức mạnh.  Hãy dành thì giờ cất tiếng cười :  Đó là tiếng nhạc của tâm hồn. Hãy dành thì giờ chơi đùa : Đó là bí mật trẻ mãi không già. Hãy dành thì giờ để yêu và được yêu.  Hãy dành thì giờ đọc sách : Đó là nguồn mạch minh triết.  Hãy dành thì giờ để thân thiện : Đó là đường dẫn tới hạnh phúc. Hãy dành thì giờ để làm việc : Đó là giá của thành công. Hãy dành thì giờ cho bác ái  : Đó là chìa khóa cửa vui tươi , phấn khởi. ..

TB: Hạt giống hoa do Thầy Hoài gửi từ Pháp về hiện do bạn Kim Anh giữ hộ. Ngoài một số bạn đã đăng ký với BLL nhận hạt giống về trồng. Nếu còn có bạn học khác có nhu cầu và khả năng trồng trọt xin liên hệ với bạn Kim Anh ( thủ quĩ) SĐT: 0908.858780

Thầy Hoài đang hướng dẫn cho học trò cũ mấy chiêu  khí công để giữ sức khỏe

Thầy Hoài đã ngoài 70 nhưng vẫn rất phong độ


Trên đường đi thác Dray Nu  ngày 14-02-2013 ( Mùng 5 Tết Quý Tỵ)

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module