GẶP LẠI BẠN NGUYỄN THỊ HƯƠNG TẠI BAN MÊ và KÝ SỰ : TÌM VÀ KẾT NỐI BẠN BÈ - PHẦN 14 Tìm thêm một bông hoa của tình bạn

Thời gian trôi qua rất nhanh. Mới đó mà đã gần một năm kể từ ngày hội ngộ lần trước 29-7-2013. Chúng tôi mới có dịp gặp lại bạn Nguyễn Thị Hương lớp chúng ta. Hồi trước bạn Hương nhà gần ngã ba cây số 5 – Trên đường đi Nha Trang ( Đối diện trường Tiểu học Kim Đồng hiện nay).  Sau 75 bạn lập gia đình và chuyển qua lập nghiệp tại tỉnh Gia Lai. Gia đình bạn hiện ở tại số 860 Lê Duẩn, xã Chư Á, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Lần này bạn về Ban Mê dự lễ giỗ cha mẹ tại nhà từ đường của gia đình, là nhà cũ ngày trước bạn ở. Bạn Hương có nhã ý mời BLL tham dự lễ giỗ của gia đình bạn. Gia đình bạn Hương có 10 anh chị em. Bạn là thứ hai trong gia đình. Trên bạn là một người anh trai. Bạn kể hồi trước từ đây đi học La San đồi bạn phải đón xe Buýt La San hàng ngày. Xe đón bạn trước rồi ghé đón bạn Phạm Thị Liễu ( gần nhà thờ Phú Long). Nên hai bạn rất thân nhau. Công sức tìm và kết nối lại với bạn Hương là bạn Kim Anh và Xuân Lan. Nghe nói lúc đầu bạn Hương cũng ngại phải từ TP PleiKu lên Ban Mê  dự buổi hội ngộ và bạn bè sau 40 năm ai còn ai nhớ. Nhưng Xuân Lan nói lại với chúng tôi giao nhiệm vụ  mời bạn Hương lên Ban Mê cho Xuân Lan. Bạn Lan đã gọi điện rất nhiều lần cho Hương và cả cho ông xã của Hương nữa, để động viên Hương lên Ban Mê tham dự buổi hội ngộ. Cuối cùng một số đông bạn nữ lớp chúng ta đã gặp nhau rất vui và cảm động trong buồi hội ngộ năm trước.

Chắc đến cuối tháng 6 này  thì BLL sẽ tiến hành khởi động cho sự chuẩn bị ngày họp mặt  CN 21-7-2013. Điều đắn đo cân nhắc bây giờ của BLL là phải tìm được một địa điểm khác  năm ngoái để tổ chức buổi họp mặt. Địa điểm phải có không gian sân vườn thoáng đãng, rộng rãi và phải đẹp nữa, để anh em có thể chụp hình lưu niệm được. BLL đã dự kiến và tham quan một số địa điểm rồi. Nhưng các bạn trong lớp chúng ta nếu biết địa điểm nào khả quan thì có thể liên lạc với BLL để chúng ta cùng tham khảo. Hy vọng với tình cảm chân thành thắm thiết của anh em trong nhóm lớp hiện tại và sự rút kinh nghiệm trong dịp hội ngộ lần trước. Buổi họp mặt sắp tới  của lớp chúng ta sẽ rất vui và vui hơn nữa.

HĐP

Trái qua: Cường - Hương - K Anh - H Phú tại nhà từ đường gia đình bạn Nguyễn Thị Hương

Xuân Lan và Hoàng Phú tại lễ hội hoa Đà Lạt 31-12-2011

 

KÝ SỰ : TÌM VÀ KẾT NỐI BẠN BÈ - PHẦN 14

Tìm thêm một bông hoa  của tình bạn

Qua điện thoại đường dài với Ngọc Lan ở tận Ca Li, USA. Ngọc Lan có nhờ tôi và các bạn ở Ban Mê một việc nhỏ. Ngọc Lan có nói “ Phú ơi! Hình như ở ngoài cây số 5, Ban Mê , có một bạn nữ học lớp mình đó. Cách đây  mấy năm khi mình về Việt Nam có gặp bạn buôn bán gì đó ở chợ Tân An, cây số 3. Vậy nhờ Phú và các bạn tìm xem bạn như thế nào rồi và  mời bạn đi họp lớp cho đông vui nhé. Nhất là lớp mình bạn học nữ hơi bị hiếm. Nên cố gắng thêm bạn nữ nào càng quí bạn đó ”. Thế là guồng máy tìm bạn hoạt động ngay. Tôi và Chí Lâm  tìm đến nhà bạn Nguyễn Quốc Việt ở đường Nguyễn Văn Cừ hỏi thăm. Được biết bạn nữ của chúng ta là bạn Phạm Thị Liễu , vào La San đồi bắt đầu từ năm lớp 10. Theo sự hướng dẫn của bạn Việt . Chúng tôi tìm đến nhà bạn ở số 344, Nguyễn Văn Cừ, Ban Mê, đối diện với nhà thờ Phú Long. Khi chúng tôi đến thì bạn không có nhà. Bạn Liễu đang buôn bán ngoài chợ Tân An. Theo con trai út cho biết hàng ngày mẹ cháu phải buôn bán đến hai giờ chiều mới về.Nghỉ ngơi một chút , buổi chiều tiếp tục đi chợ tiếp. Một hướng khác để tìm bạn Liễu là Kim Anh có nhờ bạn Thu Hoa rảo xe ngoài chợ Tân An xem bạn Liễu buôn bán ở vị trí nào để anh em tìm gặp. Vì Thu Hoa hay đi chợ Tân An nên có đôi lần gặp bạn Liễu. Mấy bữa sau, Kim Anh gọi điện cho tôi nói sáng nay đã cùng với Thu Hoa gặp được bạn Liễu ngoài chợ Tân An rồi. K Anh đã hẹn Liễu chiều khoảng 2 giờ thì Phú và Lâm đến gặp bạn Liễu, rồi nhắn nhủ và chụp ảnh gì đó thì tùy hai bạn.  Buổi chiều khi chúng tôi đến nhà thì bạn đang chờ chúng tôi. Theo bạn Liễu nói thì hoàn cảnh gia đình bạn trước đây rất khó khăn và vất vả.Nên khi đó bạn rất ngại tiếp xúc với bạn bè. Bạn phải đơn thân nuôi ba con trai ăn học gần hai chục năm nay . Hằng ngày phải thức khuya dậy sớm tần tảo nuôi con ăn học. Nhờ ơn trên thương, nên ba cháu trai đều đã tốt nghiệp cao dẳng, đại học. Các cháu cũng rất ngoan ,biết thương mẹ. Có một chi tiết làm tôi và Chí Lâm cười mãi. Là khi bạn Việt chỉ nhà bạn Liễu. Bạn nói nhà bạn Liễu đối diện nhà thờ Phú Long,cây số 5, cạnh một tiệm tạp hóa như nhà mình và nhà của Liễu thì nhỏ và thụt sâu xuống dưới. Khi đến trước nhà thờ Phú Long. Tôi có hỏi thăm một nhà sát tiệm tạp hóa như bạn Việt mô tả. Nhưng không phải là căn nhà sụt xuống dưới thấp, mà là tiệm điện thoại di động khá khang trang. Chúng tôi phải hỏi đi hỏi lại có phải nhà của cô Liễu hồi đó học La San đồi không? Và được xác nhận đúng như vậy chúng tôi mới tin. Theo bạn Liễu thì bạn sửa nhà khoảng 6 năm nay. Cho con trai út làm tiệm bán điện thoại di động. Chúng tôi  mời bạn ngày 29-7 sẽ đến dự cuộc hội ngộ bạn bè. Hỏi giỡn bạn có đi dự hay không hay phải lo buôn bán? Bạn nói, các bạn đã quan tâm đến mình thì thế nào ngày đó mình sẽ nghỉ một buổi chợ đế gặp lại bạn học cũ, cũng là một điều rất đáng quí.

Vài bữa trước đây đang tập thể dục buổi sáng tại nhà. Bỗng tôi nhận được điện thoại của bạn Nguyễn văn Bình, bạn hồi đi học hay trải đầu láng mướt, trước 1975 ở dưới Suối đốc học. “ Phú ơi! Tìm được thằng địa chỉ thằng Đỗ Ngọc Rinh rồi, bạn ghi lại số nhà và địa chỉ của nó đi”. Chắc Nguyễn Văn Bình cũng vui. Tôi và Chí Lâm cũng vui khi chúng ta ngày càng nối kết thêm được nhiều bạn học cũ. Bạn  Đỗ Ngọc Rinh hiện ở số 77, đường Y Ngông, Ban Mê. Hồi trước bạn cũng ở suối Đốc học cùng với các bạn Nguyễn Văn Bình, Bùi Quang Vinh. Bạn vào La San đồi chỉ học lớp 6, 7 thôi. Sau đó bạn chuyển qua trường Nông Lâm Súc. Khi chúng tôi tới thăm bạn. Bạn đang ở nhà một mình. Bà xã đã dẫn con út đi Sài Gòn thi đại học rồi. Nên bạn phải tự lo nấu nướng. Gia đình bạn có hai trai một gái. Cũng được ăn học đầy đủ. Khu nhà bạn kéo dài từ măt đường vào khoảng cả trăm mét. Bạn chuyển đến khu này khi vẫn còn là đường đất đỏ. Giờ trở thành đường xá rất khang trang. Bạn hiện kinh doanh nhà trọ cho thuê. Nên thu nhập hàng tháng cũng khá ổn định. Những cái bắt tay thật chân tình. Chí Lâm có trí nhớ khá tốt khi nhận ra bạn ngay. Khi ra về có chụp một tấm hình chung với nhau. Vai quàng vai nhau như bạn bè thân quen lâu rồi. Tôi và Lâm cũng xúc động với tình cảm của bạn . Bạn Rinh hứa nếu không có gì đặc biệt thì thế nào cũng có mặt trong ngày hội ngộ 29-7 cùng với anh em bạn học cũ.

HĐP & CL

Chí Lâm và Hoàng Phú tại nhà bạn Phạm Thị Liễu đối diện nhà Thờ Phú Long ( Cây số 5)Hoàng Phú - Chí Lâm và bạn  Đỗ Ngọc Rinh trước nhà bạn Rinh

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module