ANH TRẦN VĂN TOẢN HIỆN LÀ LINH MỤC TẠI TORONTO, CANADA

Vào ngày 18-02-2013 ( Mùng 9 Tết Quý Tỵ) có một  buổi gặp mặt giữa anh Trần Văn Toản và các người bạn học La San đồi –Ban Mê tại nhà anh Lưu Văn Hùng. Anh  Trần Văn Toản học trên chúng ta hai lớp. Anh học cùng lớp với anh Hùng, anh Hậu…Anh Toản cũng là anh kế của bạn Trần Văn Mười – Trung Hòa học lớp chúng ta. Anh Toản hiện là linh mục tại Toroto, Canada. Có một chi tiết thú vị là anh Toản phụ trách giáo xứ có MC Nguyễn Ngọc Ngạn sinh sống và anh Toản đã từng tới làm phép nhà cho ông Ngạn. Theo anh Toản cho biết , hai năm anh về Việt Nam một lần để thăm mẹ. Hiện cụ đã thọ tới 99 tuổi. Nhóm lớp chúng ta trước Tết cũng đã vào thăm cụ. Cụ tuy tuổi đã rất cao . Nhưng không bệnh tật gì cả. Cụ sinh được 12 người con, mất 5 người , còn lại 7 người.Hiện có một chị của bạn Mười luôn luôn túc trực để săn sóc cụ. Bạn Mười là thứ 10. Còn anh Toản là thứ 9.

Buổi gặp mặt còn có anh Phạm Ngọc Duy, anh Phan Quốc Hậu học lớp anh Hùng và anh Chí Thành lớp La San đàn anh. Sau bao năm gặp lại , kỷ niệm về trường xưa bạn cũ lại ập về trong mỗi người bạn học và tình cảm dạt dào của của những người cùng học dưới mái trường La San mãi mãi không phai mờ.

HĐP

Trái qua: A Lưu Văn Hùng ( chủ nhà), A Phạm Ngọc Duy, Bằng, A Trần Văn Toản, A Phan Quốc Hậu

Anh Trần Văn Toản và bạn Kim Anh

Ngồi giữa là anh Trần Văn Toản

Anh Phạm Ngọc Duy

Anh Chí Thành

Cùng nâng cốc chúc mừng tình bạn và năm mới

Nhóm lớp chúng ta đã thăm mẫu thân của anh Toản và bạn Mười tại Trung Hòa - Ban Mê

Photo: Hoàng Phú

Comments   

 
0 #1 Guest 2013-05-06 22:10
Một buổi sáng mưa lạnh vừa vào sở làm, nhìn lại được hình các bạn Toản, Hậu, Duy, Hùng, Thành cùng lớp Lasan từ thưở ấu thơ, lòng người trên đất khách bỗng ấm lại.
Xin thân ái gửi lời thăm hỏi của tôi đến
các bạn cùng gia đình và mong có ngày gặp mặt.
Cám ơn các bạn phụ trách website Lasan này rất nhiều.
Khang
Quote
 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module