MỘT HUYNH ĐỆ LA SAN BAN MÊ TRỒNG HOA TẾT

Hằng năm cứ vào dịp cuối năm, chúng tôi đều đưa hình ảnh chợ hoa xuân cuối năm tại Ban Mê  để các bạn có thể thấy được không khí chuẩn bị tết tại nơi đây. Năm nay thời tiết tại Ban Mê lạnh hơn mọi năm rất nhiều, đến ngày cuối năm 30 tết, ra đường mọi người đều co ro trong áo ấm.. Học sinh cũng được nghỉ tết dài ngày  từ 26-01-2014 đến hết ngày 9-02-2014. Thầy cô giáo nghỉ ăn theo học sinh nên được nghỉ trọn nửa tháng. Sáng nay 30 tết  ( 03-01-2014) tôi cũng làm một vòng xem chợ hoa xuân xem có gì đăc sắc để chụp vài tấm để các bạn cùng thưởng lãm. Ghé một vài siêu thi như Mê trô, Co op mart…xem người ta mua bán thế nào. Chợ hoa thì cũng như mọi năm, ngập tràn sắc vàng cùa hoa cúc, đường xá nhộn nhịp đông người hơn thường lệ, các siêu thị thì  hàng hóa chất đầy không thiếu thứ gì ( Chắc chỉ người mua thiếu tiền tiêu mà thôi!) . Không có gì quá đặc sắc để chụp lấy vài tấm. Đành ghé nhà một huynh đệ La San Ban Mê đang trồng hoa tết để chụp vài tấm hình nhà vườn chắc đẹp hơn.

   Đó là bạn Nguyễn Tiến Thái , lớp 7AB NK 1973-1975 . Nhà bạn Thái ở phía sau nhà thờ Kim Mai , nên đã học La San đồi Ban Mê từ lớp 1 đến hết lớp 7 . Bạn là một người trồng hoa rất chuyên nghiệp, mỗi độ xuân về bạn trồng hoa để bán trong dịp tết. Đến vườn nhà bạn thăm, ta thấy cả một rừng hoa muôn màu khoa sắc. Có những giống hoa rất lạ mà tôi chưa từng thấy bao giờ, tên nghe rất hay và khó nhớ. Bạn cho biết những giống này bạn phải lấy giống từ các nhà trồng hoa bên Đà Lạt, nên mới có những loại hoa đẹp như vậy. Chẳng hạn khi lấy giống từ Đà Lạt về phải trồng ngay. Nếu hạt giống trồng chưa hết ta phải bảo quản trong tủ lạnh, thì những lần gieo hạt sau mới có kết quả..Thế nên một số bạn học lớp chúng ta mới thất bại khi gieo hạt giống hoa mà Thầy Hoài gửi về từ Pháp.

   Theo anh Thái thì nhóm lớp của bạn hiện cũng có khoảng 30 cựu học sinh La San cùng lớp, cũng thường xuyên gặp mặt hằng năm. Rất mong sinh hoạt của nhóm lớp của bạn vững bền , góp vào vườn hoa tình bạn huynh đệ La San Ban Mê mãi mãi ngát hương.

                                                                                                                                      HĐP


 

 

 Bạn Nguyễn Tiến Thái

 Trong vườn hoa có cả ao thả cá

 và những đồi hoa rất nên thơ

 tặng bạn hữu một chậu hoa về trưng tết

 

 

 


 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module