THĂM ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC - Ngọc Lan

 

Phú Quốc được mênh danh là đảo Ngọc có thể là do nơi đây sản xuất ngọc trai nhiều nhất Việt Nam. Đảo có diện tích gần bằng nước Singapore nhưng chắc phải vài chục năm nữa mới có thể sánh kịp nước ấy. Tuy nhiên Ngọc Lan rất thích vẽ hoang sơ của quần đảo này.

              Từ Sa Đéc đi qua Bắc Vàm Cống, tới Kiên Giang ( Thành phố Rạch Giá ) khoảng 3 tiếng rưỡi, vì thời gian còn khá dài gia đình Ngọc Lan viếng thăm đền thờ ông Nguyễn Trung Trực. Đền thờ rất lớn bao bọc bởi 4 con đường lớn ngoại ô thành phố. Dân chúng rất tín ngưỡng vị anh hùng này. Trong đền thờ còn có 1 phòng thuốc nam chữa bệnh miễn phí cho dân chúng. Nhìn toàn diện đền thờ rất sạch sẽ khang trang và uy nghiêm.

              Sau khi viếng thăm đền ông Nguyễn Trung Trực, tài xế chở gia đình đi 1 vòng dọc bờ biển có những quán cà phê thật trữ tình với những tên thơ mộng như: Phố Biển, Thảo Vi, SaKe. Có 1 Night Club rất lớn không kém gì các thành phố nước ngoài tên Marina, cách phụ vụ các tiếp viên ở đây mang phong cách phục vụ của người nước ngoài lịch sự, khiêm tốn và nhã nhặn. Đến 12h 30 gia đình xuống tàu hỏa tốc SuperDong III sẵn sàng cho chuyến đi vào Phú Quốc lúc 1 giờ trưa.

             Tàu chạy rất êm đến cảng Phú Quốc lúc 3h 30. Gia đình Ngọc Lan tạm trú tại resource Moon. Ngọc Lan rất thích lối kiến trúc ở đây, vừa thân thiện, đơn sơ, có tính cách miền quê với thật nhiều cây chuối, bông điên điển ( mà chỉ ở miền tây mới có ), cây ổi, cây me, cây bàng, hoa dại,có những cây cầu tre. Có cả đàn gà đi lững thững quanh các ngôi nhà được lợp bằng phên tre bên ngoài tường và mái nhà làm bằng rơm nhìn rất hay. Ngọc Lan biết đây là sở thích của người ngoại quốc cho nên không ngạc nhiên lắm khi thấy khoảng 90% khách ở đây là người nước ngoài, chỉ 10% là người Việt Nam. Ở đây có 1 lối đi dài khoảng 50m là xuống ngay biển.

             Ở Phú Quốc được 4 ngày 3 đêm mỗi buổi sáng và chiều cả gia đình đều đi tắm biển hưởng trọn vẹn không khí tươi mát, lành mạnh. Bãi tắm vỏn vẹn chỉ bấy nhiêu người cùng ở trong một resource và vài resource lân cận. Sáng chiều thấy mặt nhau thường cho nên cũng tạm gọi là quen. Điều Ngọc Lan thích nhất là nằm dài trên dãy ghế gỗ dài ngay biển để nghe sóng vỗ, hưởng những luồng gió mát từ biển thổi vào thấy sao mình thật may mắn, hạnh phúc. Để nghe tâm hồn mình thư thái bỏ quên tất cả phiền muộn, tạp niệm trên đời, để biết chỉ có biển và ta là đủ rồi.

            Cộng thêm những buổi đi thăm viếng cảnh đẹp địa danh du lịch ở Phú Quốc như: Bắc đảo, Nam đảo, Gành Dầu, Gành Hào, Bãi Trẹm,  Bãi Sao. Nghe người tài xế chở cả gia đình đi thăm viếng những danh lam thắng cảnh tại đây cho biết ở Gành Dầu này tháng 11 sẽ khánh thành một Vincom thật lớn dài 3 cây số dọc theo biển. Ngọc Lan thấy đã hình thành 1 sân chơi golf có tầm vóc quốc tế, một hồ cho cá heo biểu diễn. Còn lại thì đang trong thời kỳ xây dựng, nghe nói công nhân ở đây làm luôn 3 ca: sáng, chiều, tối để công trình được hoàn thành đúng kỳ hạn. Dọc theo đường đi Gành Dầu, Ngọc Lan thấy rất nhiều cây xanh 2 ven đường cho thấy Việt Nam mình tài nguyên rất là phong phú và đa dạng, với những cây xanh to hiếm quý. Gia đình Ngọc Lan cũng được đi thăm viếng những cơ sở làm ngọc trai tại Phú Quốc tên Ngọc Hiền, Long Beach Pearl , cở sở làm nước mắm Phú Quốc, vườn tiêu cũng tạm gọi là đặc sắc nhưng ấn tượng nhất là vào ngày cuối cùng ở Phú Quốc được đi câu trên tàu ở Bãi Sao, ghé mua ghẹ, sò, cá, nhúm biển ở 1 căn nhà của dân trên biển, được câu cá bằng dây cước  thay vì bằng lưỡi câu, cả đoàn chỉ có 1 người ngoại quốc câu được 1 con mực bé tý bằng ngón tay, 1 gia đình VN câu được 1 con cá mú bằng 3 ngón tay. Câu cá lúc mưa tới rào rào ướt người nhưng thật vui.

          Có đi chơi cũng phải có ăn uống mới đầy đủ sức khỏe đi chơi tiếp phải không các bạn? Những buổi sáng và trưa tại Phú Quốc chỉ ăn tạm thôi, còn những buồi ăn chiều rất là đặc sắc, gia đình Ngọc Lan ăn tại chợ đêm Dinh Cậu. Đây là 1 chợ đêm rất lớn bán đầy đủ quà lưu niệm của Phú Quốc từ những xâu chìa khóa, vòng đá gỗ, ngọc trai, những vỏ ốc xà cừ lớn bé, áo quần có tên Phú Quốc Island, giày dép, guốc mộc, xách tay,......có thề nói chợ đêm Phú Quốc lớn hơn Nha Trang và Cần Thơ với lượng khách thật đông đảo. 

         Nhưng thích nhất là những hải sản tươi rói trong hồ, gia đình Ngọc Lan đã có những bữa ăn thật ngon miệng chưa từng có ở Phú Quốc 3 đêm liền cùng ăn một quán tên Thiên Thanh có các cô chiêu đãi vui vẽ, chân thật vô cùng. Cả gia đình ngồi cùng  1 bàn ăn trong 3 đêm liền, và tình cờ được quen với một cặp tình nhân người Ý Đại Lợi thật là dễ thương. Họ thấy mình ăn gì thì kêu cũng giống như vậy. Ngọc Lan chỉ cho họ cách ăn lẩu cá Bớp, lẩu Hải Sản, cách lấy ốc ra ăn chấm muối tiêu. Cùng gặp nhau trong 3 đêm liền 2 bên trao đổi email, địa chỉ, tên họ và cả 2 người bạn trẻ đều nói sẽ qua Mỹ trong vòng 2 năm tới, sẽ đến California. Ngọc Lan sẽ rất hân hạnh làm hướng dẫn viên cho cặp uyên ương này khi họ du lịch sang Mỹ. Còn khi nào có dịp vợ chồng Ngọc Lan qua Âu Châu chơi cũng sẽ ghé Italy để thăm 2 người bạn trẻ dễ mến này. Ngày cuối cùng rời Phú Quốc mưa từ 6h đến 7h sáng thì tạnh, nghĩ ông trời cũng còn thương mình cho nên gia đình Ngọc Lan chụp thêm vài tấm hình tại bến cảng Phú Quốc làm kỷ niệm cho chuyến đi.

        Tàu rời bến lúc 8h sáng để lại trong ký ức mình một chuyến du hành đẹp, thoải mái và an bình. Những điều mà mình thấy là tuyệt vời nhất trong đời. Hẹn trở lại đảo Ngọc một ngày không xa để được nhìn thấy sự phát triển ngày một thăng tiến nhưng vẫn giữ được nét của thiên nhiên, hoang sơ đầy thơ mộng.

 

 Cổng Tam Quan đi vào TP Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

 Trên tàu cao tốc Super Dong III ra Phú Quốc

 Sáng nào NL cũng chạy dọc bờ biển 3,4 cây số trước khi tắm biển

Đón bình minh trên biển Phú Quốc

.....nằm nghe sóng vỗ miêm man, hưởng những luồng gió mát từ biển thổi vào.......

 

 

Nơi ở mang phong cách dân dã trong khu Resort

 

Xem hướng dẫn cách mở và lấy ngọc trai

Phú Quốc nổi tiếng với nông sản là hạt tiêu

Câu cá chỉ có dây cước không dùng cần câu và lưỡi câu

 Một túi sò

Thư giãn với sóng biển

Ghé một cơ sở làm nước mắm

Mình bán dùm công ty rượu sim đây!

 

 

 

 

Lên tầu trở về đất liền

Tại bến xe Kiên Giang

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module