BUỔI HỘI NGỘ 40 NĂM GẶP LẠI DIỄN RA TỐT ĐẸP


Đã cố gắng  chuẩn bị các khâu thật chu đáo từ việc nhờ bạn Kim Anh và Thu Sương chọn địa điểm , hoàn tất việc đưa thư mời hội ngộ trước một tuần, một số bạn trong bạn liên lạc hội ý và tập hát một số bài trước buổi hôi ngộ. Hôm trước ngày hội ngộ anh em trong Ban liên lạc lại hội ý lần chót chương trình của buổi hội ngộ và tổng duyệt sơ lại các tiết mục văn nghệ. Nhưng anh em trong Ban LL cũng rất lo lắng, không biết buổi hội ngộ có diễn ra suôn sẻ như dự kiến hay không!

Buổi sáng 29-7-2012 anh em trong ban LL hẹn nhau 8 giờ là phải có mặt để đón tiếp các thầy cũ, các huynh đệ La San và các bạn bè, trang phục phải áo sơ mi đóng thùng và cà vát thật lịch sự ( trong thiệp  báo 9 giờ 30 mới bắt đầu). Một số bạn trong ban LL như Phạm Dũng, Thiềm, Trương Công Dũng, Đỗ Việt Trung… tranh thủ từ sớm ra thăm mộ các sư huynh ngoài nghĩa trang giáo xứ Thánh Tâm. Tới khoảng 9 giờ 30 thấy số lượng bạn bè và khách mời  có khoảng chừng 40 người thôi. Trong khi dự kiến số người tham dự là vào khoảng 70 người. Tôi và anh em trong ban liên lạc rất lo. Vì tới giờ khai mạc rồi mà số lượng người chỉ như vậy thì buổi hội ngộ coi như thất bại rồi. Nhưng vì tình cảm bạn bè và tình cảm với trường xưa, bạn cũ . Nên cuối cùng khi bắt đầu khai mạc buổi hội ngộ số lượng người tham dự là khoảng 80 người. Vinh dự có sự hiện diện của Frere Đoàn Gia Hàm, Thầy Nguyễn Thái Đình, Anh Mai Hữu Thiềng, Học La San lớp Thầy Luyện. Các huynh đệ La San có anh Nguyễn Xuân Vĩnh Hiền ( 9AB), bạn Phạm Thị Chính ( 8AB). Các bạn học có: Châu Viết Bình đền từ Huế, Đỗ Việt Trung và Quách Sanh từ Sài Gòn, Trần Văn Ninh từ Biên Hòa, Nguyễn Thị Nở từ Vũng Tàu, Triệu Chí Long và Phạm Thị Hương từ Gia Lai.

Để khai mạc buổi hội ngộ , Tôi đại diện cho Ban LL đọc lời phát biểu khai mạc buổi hội ngộ.( Có đăng nguyên văn bên dưới) Sau đó MC Mai Văn Thuấn mời các  Thầy và một số bạn trong Ban LL lên sân khấu để nhận những bó hoa chúc mừng. Tiếp đến MC mời Frere Hàm phát biểu cho biết cảm tưởng của Frere khi gặp lại thật đông đủ các học sinh La San lớp mình sau gần 40 năm xa cách và xin Frere cho biết thêm cảm tưởng của Frere khi gặp được khá đông các bạn học của lớp mình tại Ca Li, USA trong tháng 6 vừa qua. Ý kiến của frere tôi xin lược sơ như sau “ Frere thật sự rất xúc động khi gặp lại thật đông các học sinh La San tại Ca Li, USA cũng như tại Ban Mê. Frere nghĩ rằng như vậy những hạt mầm các Thầy và các Frere gieo sau bao nhiêu năm đã thu hạch được trái ngọt. Frere cũng mong muốn tinh thần La San mãi sống trong lòng mỗi bạn bè chúng ta. Frere cũng cho biết Frere rất vui  là lớp chúng ta có một trang Web riêng về La San Ban Mê …  ” . Bạn Phạm Dũng thay mặt các bạn trong lớp tặng Frere một kỷ niện chương buổi hội ngộ và một bức tranh vể thánh Gioan La San do họa sĩ Vi Vi vẽ. Tiếp sau bạn Phạm Văn Dũng – Cà Mau , hiện là người quản trị trang Web của lớp chúng ta có đôi lời chia sẻ với mọi người khi trang web đã hoạt động  rất hiệu quả được tròn một năm, với hơn 80 ngàn lượt bạn đọc truy cập.

Tới phần góp vui Văn nghệ của buổi hội ngộ. Tôi cũng hơi bất ngờ vể tiềm năng văn nghệ của lớp chúng ta. Mở đầu chương trình là bạn Hoàng Văn Bằng vừa đàn vừa hát bài  “La San hành khúc”. Tiếp đó các bạn liên tục lên hát , đọc thơ hoặc có cảm tưởng chia sẻ với bạn bè như bạn Phạm Sĩ Thuần với bài “ Và con tim đã vui trở lại”, MC Thuấn với bài “Vào Hạ”, Tôi và Xuân Lan với bài “Niệm khúc cuối”, bạn Trần Văn Ba với bài” Hoa học trò”, bạn Nguyễn Quốc Việt với bài” Còn chút gì để nhớ”, bạn Trần Tiến với bài “ 60 năm cuộc đời”, bạn Phạm Xuân Hải hát và đọc thơ, bạn Phạm Huy Hoàng với bài “Việt nam quê hương ngạo nghễ ”…….

Về phần quay phim chụp ảnh cho buổi hội ngộ thì khỏi phải bàn. Tôi cũng thấy khá là hoành tráng về phần này . Đèn flash nháy liên tục. Ngoai ba tay máy chuyên nghiệp là vợ chồng bạn Trần Văn Ninh ( Biên Hòa) và Phạm Dũng ( Cà Mau) vớp ống kính Tê lê thật dài, còn có các tay máy nghiệp dư khác như : bạn Chí Lâm, Thiềm, Frere Hàm…. Quay phim thì có ba camera: Hai cố định đặt hai góc cuối hội trường  , quay liên tục và một camera cầm tay do bạn Trần Văn Ninh sử dụng. Có một đoạn khi bạn Trần Tiến hát bài “ 60 năm cuộc đời” với điệu Twist . Tôi và một số bạn có tham gia nhảy múa một chútcho vui. Nhìn xuống thấy bạn Ninh lia Camera từ dưới lên, rồi lại từ trên xuống rất chuyên nghiệp như đang quay phim hành động vậy. Sau buổi hội ngộ tôi có trao đổi với bạn Ninh làm cho lớp mình một đĩa DVD gốc thật đẹp. Nếu có thể sẽ sao chép cho các bạn mỗi người một đĩa

Buổi hội ngộ kéo dài đến khoảng gần 3 giờ 30 . Các bạn vẫn chuyện trò râm ran và chương trình văn nghệ vẫn liên tục, càng lúc càng sôi nổi . Nếu tôi không đại diện ban LL xin tuyên bố bế mạc buổi hội ngộ thì không biết đến bao giờ anh em mới chia tay được. Tất cả đều bạn bè tiến về phía sân khấu , tay trong tay cùng hát vang bài hát   “Nối vòng tay lớn”do bạn Phạm huy Hoàng lĩnh xướng, trong tình bạn bè nồng ấm và cảm động  . Hẹn buổi hội ngộ sang năm chúng  ta sẽ gặp lại và đông đủ hơn các bạn nhé.

Hoàng Phú & Chí Lâm

PHÁT BIỂU KHAI MẠC BUỔI HỘI NGỘ 40 NĂM GẶP  LẠI

Kính thưa các thầy, cùng toàn thể các bạn cựu học sinh La San Ban Mê Thuột  lớp 11AB , khóa 64-75  và các huynh đệ La San thân mến.

Hôm nay Tôi được vinh dự thay mặt cho Ban liên lạc cựu học sinh La San lớp 11AB , khóa 64-75 phát biểu khai mạc cho buổi hội ngộ đặc biệt hôm nay. Trong thời khắc này, tôi rất hạnh phúc và xúc động. Xin nhiệt liệt chào mừng quí thầy giáo cũ, đặc biệt chào mừng toàn thể các bạn cựu học sinh La San  Ban Mê Thuột khóa 64-75 và các huynh đệ La San có mặt hôm nay…….  ( Vỗ tay)

Cuộc hội ngộ hôm nay đánh dấu sự tái ngộ thân thương sau gần 40 năm xa trường , xa lớp, bạn học chia tay nhau. Xin phép được gọi buổi hội ngộ này là “buổi hội ngộ 40 năm gặp lại”. Định mệnh đã cho chúng ta có chung bao kỷ niệm buồn vui suốt 5 năm tại trường tiểu học La San Lam Sơn và 6 năm tại trường La San đồi Ban Mê Thuột. Khi chia tay nhau gần 40 năm, chúng ta đều có nổi niềm thương nhớ về trường xưa bạn cũ. Vì mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau . Chúng ta đã ra đi khắp bốn phương trời, có một số bạn hiện sinh sống khắp mọi miền đất nước. Cũng có một số đông các bạn hiện đang sinh sống ở nước ngoài. Để rồi sau gần 40 năm xa cách, từ sâu thẳm trái tim của những đứa con xa quê hương, từ tình cảm thân thương của tình bạn học ngày xưa cũ,  đã thôi thúc chúng ta tìm gặp lại nhau thật đông vui trong buổi hội ngộ này, để được rưng rưng nhìn vào mắt nhau mà hạnh phúc, mà lâng lâng nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào thưở còn cắp sách đến trường, chung bàn, chung lớp.  Bốn mươi năm , đằng đẵng biết bao bụi trần trên vai mỗi chúng ta. Nay mới có ngày hội ngộ này. Các bạn hiền thân mến! Thật đáng quí biết bao !

Bạn bè cũ bốn mươi năm gặp lại.

Bỗng ngỡ ngàng chẳng nhận nổi ra nhau.

Tuổi chất chồng nửa thế kỷ còn đâu ,

Còn gặp lại buồn vui thế là đủ.

Buổi hội ngộ hôm nay cũng là dịp tri ân các Thầy cô đã dạy dỗ chúng ta  tại trường La San thân yêu. Quên sao được sự nhiệt tình, cố gắng hết mình của các Thầy cô để ươm mầm trí thức cho chúng ta bước vào đời. Những giờ toán nghiêm khắc của Thầy Luyện. Giờ Thầy đã ra đi ai cũng tiếc nhớ. Những cuốn sổ “Tôi đọc sách”, những giờ thuyết trình sôi nổi trong giờ Văn của Frere Hàm chúng em vẫn nhớ mãi. Những giờ Văn lôi cuốn của Thầy Đình và những giờ Toán, Sử Địa hấp dẫn của Thầy Tá chúng em không thể nào quên. Còn giờ nhạc và Toán thú vị của Thầy Tường nữa làm sao chúng em quên được.Xin cho phép chúng em được bày tỏ lòng biết ơn với các Thầy giáo, Cô giáo đã miệt mài chắp cánh ước mơ cho chúng em từ thưở ấy.

Nhân dịp trong buổi hội ngộ này, xin thay mặt cho BLL La San khóa 64-75. Tôi xin chân thành cảm ơn sự góp công sức của các bạn đối với nhóm  lớp chúng ta. Đặc biệt là sự đóng góp tài chính của các bạn bè trong lớp chúng ta tại hải ngoại, trong đó năng nổ, nhiệt tình có bạn Ngọc Lan, USA để chúng ta  tổ chức được buổi hội ngộ này. Xin thưa với thầy cô và các bạn . Quĩ tương trợ của chúng ta trong thời gia qua với thủ quĩ là bạn Kim Anh đã hoạt động hiệu quả . Chúng ta đã trực tiếp tham gia vào các chuyện vui buồn của gia đình của từng bạn hữu chúng ta như tang gia, hiếu hỉ. Chúng ta đã góp phần nào tài chính cho một số bạn học đau bệnh, gia đình khó khăn, cha mẹ đau yếu,vv…

Thưa các thầy, các bạn học và các huynh đệ La San thân mến !

Một sự nổi trội của nhóm lớp chúng ta là chúng ta có một trang web riêng, đã hoạt động vừa tròn một năm do bạn Phạm Văn Dũng – Cà Mau là người có ý tưởng thành lập. Chúng ta cũng tự hào trang Web chúng ta là cổng thông tin duy nhất về các cựu học sinh La San Ban Mê . Chúng ta đã thông tin cập nhật về bạn bè cũ, về hoạt  động của  các cựu học học sinh La San Ban Mê. Hiện trang web do bạn Phạm Văn Dũng quản trị và chịu trách nhiệm về hình thức và nội dung. Như chúng ta đã biết một trang web có sống hay không,  phải có bài vở liên tục đúng với mục đích của trang web đề ra. Các bạn bè trong lớp ghi nhận sự nhiệt tình của bạn Nguyễn Chí Lâm. Nếu trong một tuần mà trang web chưa có bài viết mới , thì bạn đã thúc dục tôi phải đi tìm bạn bè lâu rồi chưa liên lạc được, hoặc tìm đề tài gì đó để viết bài mới cho trang web. Sự nhiệt tình của Chí Lâm đã truyền lửa sang tôi. Nếu không có Chí Lâm thì tôi không thể hoàn thành được hơn 50 bài viết kèm theo hình ảnh minh họa trong một năm qua . Cũng ghi nhận sự đóng góp bài vở thường xuyên của nhà thơ duy nhất trong lớp chúng ta là bạn Phạm Sĩ Thuần. Những bài viết , bài thơ của bạn Thuần nồng nàn tình bạn gây xúc động cho bạn bè.  Trang web lớp chúng ta cũng có sự hợp tác thường xuyên của huynh đệ La San như bạn Xuân Hồng ( Lớp Song Nguyên), bạn Nguyễn Xuân Vĩnh Hiền ( Lớp 9 AB 71-75).

Thưa các bạn . Đây là buổi hội ngộ đầu tiên có qui mô của nhóm lớp chúng ta. Cho nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tổ chức và điều hành. Đề nghị các bạn đóng góp ý kiến để các bộ phận trong ban tổ chức rút kinh nghiệm cho các lần tiếp theo. Đồng thời kêu gọi toàn thể các bạn phát huy tinh thần trách nhiệm vì sự vững mạnh của nhóm lớp chúng ta . Hàng năm đóng góp vật chất cũng như tinh thần để chúng ta có nguồn quĩ ổn định để duy trì mọi hoạt động của nhóm lớp.

Các bạn thân mến!

Buổi hội ngộ tôi chẳng nói hết lời.

Chỉ xin bạn điều giản dị thôi.

Cho tôi ở mãi trong tim bạn.

Đừng quên tôi nhé bạn thân ơi.

Đó chắc cũng là nỗi niềm và tình cảm của mỗi bạn bè chúng ta trong buổi hội ngộ hôm nay.  Bạn và tôi, tôi và bạn hãy cùng nhau nối vòng tay lớn, nối trái tim với trái tim để luôn là người giàu có về tình bạn. Luôn bên cạnh nhau, hỗ trợ cho nhau trong cuộc sống còn rất dài và đầy thử thách ở phía trước.

Xin thay mặt cho BLL lâm thời cảm ơn sự đồng tình ủng hộ, hưởng ứng của các bạn trong buổi hội ngộ đầy ý nghĩa này.

Kính chúc quí thầy và các bạn La San  Ban Mê Thuôt niên khóa 64-75 và các huynh đệ La San  luôn khỏe mạnh, thành đạt, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc buổi hội ngộ vui vẻ, thân mật, ấm cúng, sinh động và đầy cảm xúc.

Tập dượt lần cuối các bài hát tập thể

Bằng - Chí Lâm - Phá

Trước giờ khai mạc hội ngộ đã có sự hiện diện của Frere Đoàn  Gia Hàm

 

 

 

 

Nguyễn Chí Lâm chào đón thầy Nguyễn Thái Đình

Các bạn tập hát một số bài tập thể

 

 

Tặng hoa cho cá Thầy và một số bạn

Frere Đoàn Gia Hàm phát biểu ý kiến.

 

Bạn Phạm Thị Hương và bạn Lệ Hoa

 

Bạn Hoàng Phú hát bài " Về đây nghe em"

Bạn Thanh Tuyền hát bài " Hà nội mùa vắng những cơn mưa"

 

Song ca bài " Niệm khúc cuối"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dung - Thu Hoa - Hương -Tuyền - Lệ Hoa - K Anh - K Anh - Thu Hương - Nở - X Lan - Tình - Vợ bạn Pha - Liễu - Thu Sương

 

 

 

 

Photo : Nguyễn Chí Lâm

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module