ANH HOÀI TẠI RESORT HÒN ÔNG – KHÁNH HÒA

Sau khi ghé thăm Ban Mê thăm lại học trò cũ  trong những ngày đầu tiên anh từ Pháp về thăm Việt Nam.  Chỉ ở Ban Mê có 3 ngày. Sau đó anh đi công việc riêng và du lịch đây đó. Qua điện thoại được anh cho biết có thời gian anh đi du lịch bằng tầu trên sông nước miền Tây. Gần đây qua điện thoại anh cho biết anh đang nghỉ dưỡng tại Resort Hòn Ông thuộc tỉnh Khánh Hòa. Theo anh nghĩ cảnh vật ở đây rất nguyên sơ, đẹp và hữu tình. Nghe thế tôi bèn năn nỉ anh gửi cho một vài tấm hình mà anh chụp tại đây. Coi như anh là hướng dẫn viên du lịch giới thiệu một địa điểm du lịch cho chúng ta. Để nếu có dịp chúng ta sẽ ghé thăm nơi này. Anh đã gửi cho tôi một số hình. Đặc biệt hơn nữa anh còn chú thích cụ thể dưới từng tấm nữa. Anh Hoài của chúng ta rất vui tính mà còn có óc hài hước nữa.

Hòn Ông thuộc vùng vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), cách TP.Nha Trang khoảng 80km về hướng Bắc. Xe đi từ Nha Trang đến bến tàu Đầm Môn khoảng 2 giờ. Sau đó đi thuyền khoảng 20 phút là đến Hòn Ông. Nếu đi bằng ca-nô, mất khoảng chừng hơn năm phút.

Đập vào mắt du khách trước tiên là “hàng rào” bằng phao trên biển. Người lái đò giải thích: “Hàng phao này như một hàng rào ngăn cách Hòn Ông với bên ngoài. Bên trong “hàng rào” coi như thuộc khu vực resort, sinh vật biển được bảo vệ tuyệt đối, không ai được đánh bắt để gìn giữ vẻ hoang sơ và đảm bảo điều kiện tự nhiên cho vùng biển Hòn Ông. Khi thấy thấp thoáng hàng dừa xanh, rải rác những chiếc thuyền buồm trên bãi cát là biết đã đến khu resort.

Biển ở đây trong xanh và không hề có sóng. Hàng dừa xanh soi mình xuống mặt nước tạo bóng râm cho người tắm biển hay ngồi chơi trên cát. Đi một vòng là hết “làng chài”. Núp sau những hàng cây, khóm hoa là những ngôi nhà được thiết kế đơn sơ và chỉ cần vài bước chân là đã xuống biển. Có khoảng 32 phòng trong các ngôi nhà chờ đón khách. Một chốn nghỉ ngơi tuyệt đối yên tĩnh, rũ bỏ hết mọi ưu tư của cuộc sống bộn bề, tại đây chỉ có biển xanh, trời xanh và mây trắng đến lạ lùng.

Đặc biệt ở đây là thế giới loài cá vô cùng phong phú. Cá đủ màu, đủ loại, cá nhỏ, cá to… Nếu thả mình xuống dòng nước trong vắt ấy, bạn sẽ thấy thích thú khi có nhiều đàn cá nhỏ đang vây quanh mình.

Bữa cơm trưa chỉ với những món ăn rất đơn giản nhưng bạn sẽ cảm rất ngon miệng: Canh chua cá chuồn, cá thu chiên, mực hấp, rau muống xào và tráng miệng bằng món cocktail…

Lang thang ra bờ gành, nhìn ra phía xa kia là biển, ngoái lại phía sau là rừng, nhìn xuống dưới chân là cá… Tất cả như một bức tranh thơ mộng.

Chiều về, biển vẫn xanh, sóng rì rầm vỗ.  Phía trước mặt, cồn cát nối tiếp cồn cát, sau lưng là hàng dừa vươn cao lá. Một chiếc thuyền chở những người khách vừa đi lặn trở về. Hòn đảo đúng là thiên đường mơ ước, nơi mà bạn có thể tìm đến để trốn khỏi những ồn ào của tiếng xe, tiếng kèn, những sắc màu của ánh đèn rực rỡ về đêm, trốn khỏi những điểm du lịch đông đúc.

Chuẩn bị đi bắt cá mập

Con cháu Âu Cơ theo cha xuống biển...

Có ai theo mẹ lên núi Ban Mê

Quyết tâm tìm ra cá mập biển đông

Cố tìm đường trở lại Ban Mê...Dù mưa gào sóng cả, hay gặp cọp Tây Nguyên

Đố ai thấy tiên trên bãi tiên,  Hòn Ông - Nha Trang - Khánh Hòa

Cóc ngồi đáy thúng ....Coi trời bằng vung

Cảnh tiên sa Hòn Ông - Nha Trang - Khánh Hòa

Con thuyền vào bến. Cố xin mắt trời hãy chậm lại để lòng người mở hội

Bãi nuôi và phát triển ngọc trai của Nhật Bản trên đất Việt

Trại nuôi cá trong cảnh chiều tàn

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module