CHÚC MỪNG CÁC THẦY CÔ, CÁC SƯ HUYNH VÀ CÁC BẠN HỮU NHÂN MÙA GIÁNG SINH 2014

 

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2014 và đón mừng Năm Mới 2015,

Kính chúc quý Thầy Cô, quý Sư Huynh và các bạn hữu La San cùng gia quyến một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm, một năm mới an lành và hạnh phúc trong hồng ân Thiên Chúa.

Ngày còn đi học , mỗi lần gần đến lễ Giáng Sinh là thấy nôn nao trong lòng. Thế nào cũng được nghỉ lễ trọn một ngày. Buổi tối đi lễ nửa đêm cứ lượn lờ quanh hang đá, để nhìn ngắm chúa hài đồng. Nhiều nhà thờ trang trí hang đá rất rực rỡ, đèn màu sáng lung linh. Đôi lúc có những dòng sông suối thu nhỏ, có thác nước, đường đèo cheo leo…thu hút chúng tôi nhìn ngắm mãi không chán. Bây giờ Ban mê người đông đúc hơn. Bây giờ đã lớn tuổi, cũng chẳng mong chờ điều gì. Nên thời gian trôi qua rất nhanh như bóng câu qua cửa. Cảm giác như mới đó  mà mùa Giáng sinh đã lại về. Ngày lễ Giáng Sinh nhà thờ Chính tòa  ( Ngã Sáu ) cũng làm hang đá, trang trí đèn màu giăng giăng khắp nơi. Nhưng giờ tôi không còn cảm giác  nôn nao như ngày xưa nữa.

   Mùa Giáng sinh năm nay thời tiết lạnh giá hơn những năm trước rất nhiều. Ai ai cũng co ro trong áo lạnh đủ mầu sắc. Đường phố trông vui mắt hơn. Năm nay DakLak lại mất mùa cà phê. Giá cà phê cũng không cao lắm như mọi người mong đợi. Chắc  chắn cũng ảnh hưởng chung tới kinh tế Daklak. Nhưng ngày Chúa giáng sinh sắp đến. Mọi người không phân biệt tôn giáo đều vui niềm vui chung của cả nhân loại. Chúng ta hy vọng cuộc sống mỗi ngày mỗi tươi đẹp hơn.

    Hôm qua nhận được mail của bạn Phạm Văn Ninh chúc mừng  giáng sinh  đến tất cả các bạn học thân thương từ vùng Virginia giá lạnh. Bạn cho biết nơi bạn ở năm nào mùa đông cũng băng giá tuyết rơi nhiều . Đi xe  ngay cả đi bộ cũng phải cẩn thận nếu không sẽ bị trượt ngã, vì mặt đất đều bị đóng băng. Ban Mê tuy lạnh chắc không lạnh bằng nơi bạn Ninh ở.  Những lời chúc của bạn mang hơi ấm đến bạn bè trong niềm vui của mùa Giáng Sinh đến.

    Sáng nay 21-12-2014 rảnh rỗi, làm một vòng các nhà thờ tại Ban Mê , chụp cảnh một số hang đá tại các nhà thờ. Để các bạn ở xa có thể hình dung được không khí đón Giáng Sinh tại Ban Mê và xem một số hình ảnh của Ban Mê để vơi bớt nỗi nhớ về Ban Mê thân thương này.

 Hang đá nhà thờ Thánh Tâm, Ngã Sáu, Ban Mê

 

 Cổng nhà thờ nhìn ra góc Quang Trung - Phan Chu Trinh

 

 Hang đá nhà thờ Phú Long - Cây số 5

 

 Nhà thờ Dũng Lạc - Cây số 3 sắp hoàn thành

 Bên trong nhà thờ Dũng Lạc, các em thiếu nhi đang tập văn nghệ mừng giáng sinh

 Hang đá tại tòa Giám Mục

 

 Hang đá tòa Giám Mục vào ban đêm

 Nhà thờ Tòa Giám Mục - BMT  ban đêm

 Hang đá nhà thờ  Giáo xứ Trần Hưng Đạo

 Hang đã nhà thờ Kim Mai - Cổng số 2

 

 Hang đá Đức mẹ nhà thờ Giáo xứ Kim Mai

 Sân khấu nhà thờ Kim Mai chuẩn bị văn nghệ mừng chúa giáng sinh

Thánh lễ nửa đêm tại Nhà Thờ Kim Mai

Photo: Hoàng Phú

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module