NGỌC LAN HỌC GÓI BÁNH CHƯNG TẠI NHÀ BẠCH LY TẠI SAN JOSE

 

Một chuyện rất thú vị và bất ngờ. Đó là vừa rồi khi nhận được mail và hình của anh Hoài đang vận công luyện khí công gửi cho chúng ta. Tôi liền chuyển tiếp gửi mail của anh Hoài cho các bạn học để cùng chia sẻ. Trong đó có Ngọc Lan. Vào ngày chủ nhật, Tôi liền nhận mail trả lời của bạn có nội dung như sau:

“ Hi Phú

Hình ai vậy. Có phải Bằng không? Ai mà giống như học võ Thiếu Lâm vậy?  Ngọc Lan có quen người này không? Hiện Ngọc Lan đang ở nhà Bạch Ly ăn phở ”

Ngọc Lan và Bạch Ly  rõ ràng là không biết anh Hoài rồi. Vì lớp 10  hai bạn mới lên học tại La San đồi. Còn anh Hoài chỉ dạy chúng ta năm lớp 8. Rồi đi du học bên Pháp. Chợt nhớ ra bạn có nói trong bài viết tìm và gặp lại bạn Bạch Ly. Ngọc Lan  hứa sẽ qua nhà Bạch Ly tại San Jose – Ca Li để học gói bánh chưng khi Bạch Ly  từ Việt Nam qua Mỹ để ăn Tết với con cái.  Nên tôi liền mail cho bạn , dặn nếu có hình chụp cảnh  bạn đang tập gói bánh chưng thì gửi cho mình đăng lên Web  để các bạn học cùng chia sẻ. Hôm nay tôi đã nhận được một số hình từ bạn Bạch Ly gửi. Các bạn cùng xem nhé.

HĐP

Ngọc Lan đang được hướng dẫn gói bánh chưng

Bát đầu phải học cách xé lá

Rồi làm khuôn bánh

Sau đó cho gạo và thịt heo vào - Khá là công phu

Đây là thành quả là chiếc bánh do tay mình gói được

Công đoạn cuối là đun bánh

Thưởng thức bánh chưng trong ngày đón ông táo về trời ( 23 tháng chạp)

Anh Hoàng ( Ông xã Bạch Ly) chia bánh

Nâng ly chúc sức khỏe

Nâng ly vì tình bạn học

Bưởi mang sang từ vườn nhà Ngọc Lan

PhoTo: Anh Hoàng

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module