GẶP LẠI BẠN VÕ NGỌC LÂM ( LÂM TAYLOR) TẠI BAN MÊ.

Bạn Lâm của chúng ta vào La San Đồi, Ban Mê đầu năm lớp 9, nên cũng là học trò của Thầy Hoài vài tháng trước khi Thầy lên đường du học bên Pháp. Bạn học cùng chúng ta đến 1975. Có lẽ do ngoại hình như Tây nên nếu học chung thì các bạn học đều nhớ rõ. Riêng tôi thì nhớ như in vóc dáng to con của bạn khom lưng trên chiếc xe đạp cuộc “5 số” đạp phom phom lên dốc tại cổng trường La San đồi. Chiếc xe đạp cuộc của bạn có lẽ là chiếc xe duy nhất tại Ban Mê lúc bấy giờ. Một điều khác tôi nhớ về bạn đó là vào năm lớp 10 La San Đồi. Không nhớ rõ là sư huynh nào đã tổ chức một buổi khiêu vũ trên lầu hai, có dàn nhạc sống với trống và đàn điện, có dàn Akai…rất đông các bạn nữ và nam lớp chúng ta tham dự. Tôi ấn tượng khi bạn Lâm nhảy điệu Slow, bạn nhảy rất đẹp ( Điệu nhảy này theo tôi nghĩ rất dễ tập, nhưng nhảy mềm mại và duyên dáng thì hơi khó).

     Theo bạn Lâm kể, sau 1975 bạn làm trong công ty cầu đường, từng làm đường DakLak – Nha Trang. Vào năm 1980 bạn xuất ngoại sang Pháp định cư tại Paris theo diện ngoại kiều ( Có thư mời của Lãnh sự quán tại Sai Gòn). Bạn Lê Văn Ngọc ( Tia Sáng)  thì định cư tại Thành phố Nantes, cách Paris khoảng 500 km. Lâm kể bạn có về Việt Nam lần đầu vào năm 2005. Về Việt Nam lần đó bạn không biết liên lạc với bạn học nào sau 25  năm quay trở lại. Bạn liên lạc với Ngọc Lan, nhờ Ngọc Lan cho địa chỉ một vài người bạn. Ngọc Lan đã cho địa chỉ của một người bạn lớp mình. Lâm kể khi ra đón bạn tại khách sạn Thắng Lợi, người bạn đó chạy trước mặt Lâm mấy vòng mà không nhận ra bạn ( Vì hồi trước đâu có râu ria rậm rạp như bây giờ). Phan Ngọc Kiếm cũng kể , lần về đó Lâm cũng đến nhà Kiếm đột ngột, tay thì móc móc như đánh đàn hỏi Kiếm  “còn đàn không? Còn đàn không?....”. ( Số là hồi đi học Kiếm là một tay guitar classic của lớp). Kiếm hoảng quá  , không biết ông Tây nào đây đi lạc vào nhà mình và nói những điều lạ lùng như thế. Sau đó giới thiệu mới biết là bạn học cũ.  Lần về đó Lâm cũng có gặp Sư huynh Chí Hòa, lúc này sức khỏe của sư huynh đã giảm sút rất nhiều. Gặp Frère Hòa Lâm nói  với Frère: “Hồi đi học giờ Anh văn của Frère học sinh đều sợ chết khiếp, con muỗi bay còn nghe thấy”. Frère Hòa cười bảo “Frère đâu có dữ như thế ”. Năm sau 2006 thì Frère mất.. Lần trở lại Ban Mê đầu tiên do không tìm gặp được nhiều bạn bè cũ. Lâm ở một đêm tại khách sạn. Hôm sau quay trở lại Sài Gòn.

     Lần về Ban Mê này là lần về thứ II của Lâm sau 1975. Bạn Đỗ Việt Trung gặp Lâm tại Sài Gòn đã điện lên Ban Mê giờ hạ cánh của máy bay  tại Phi trường Ban Mê vào sáng 2-9-2013. Bạn Trương Công Dũng đã đem xe hơi ra đón bạn tại phi trường, rồi  đưa bạn về ở tại khách sạn của bạn Kim Dung . Sáng một số bạn đã uống Cà phê với Lâm tại Phong Lữ Thảo. Khoảng 3 h chiều khoảng 20 chục bạn học cũ gặp gỡ bạn tại Cà Phê Vị Đắng 1 – 115 đường Y Ngông. Buổi tối bạn mời một số bạn trong Ban liên lạc của lớp gặp nhau tại quán Tuấn Đạt – Đường Nguyễn Khuyến.

    Ngày 3-10-2013, Bạn Công Dũng đưa xe bảy chỗ chở bạn vào thăm các bạn Trung Hòa. Các bạn Trung Hòa gồm: Trực, Mười, Khiêm, Thế, Đỗ V Thành đều có mặt đầy đủ trong buổi gặp mặt này. Gần chiều tối khi về lại Ban Mê thì ghé thăm nhà mới của bạn Hoàng Ngọc Tuyến, mới hoàn thành xong theo lời mời của Tuyến. Trò chuyên đến gần 9 h  tối các bạn mới ra về , để mai Lâm và bà xã đi xe đò xuống Nha Trang, tiếp tục chuyến du lịch tại Viêt. Nam  theo kế hoạch định trước của bạn.

     Gần 40 chục năm mới gặp lại bạn. Bạn Ngọc Tuyến nói bạn Lâm vẫn hiền và dễ thương như ngày trước. Hồi đó bạn Lâm có gì vui là bạn cười ha hả không dứt.  Bây giờ vẫn vậy về lại Ban Mê gặp lại bạn học kể lại cho nhau biết bao kỷ niệm vui buồn thời còn đi học .Lâm nhắc nhiều kỷ niệm về các bạn Lê Văn Ngọc, Đỗ Việt Trung, Đỗ Việt Dũng ( Dũng Sữa), Nguyệt Mai.....Bạn Lâm cũng là một tay kể chuyện tiếu lâm rất có duyên. Các bạn nữ của lớp được một bữa cười no bụng khi vào thăm các bạn Trung Hòa. Tuyến cũng mong Lâm ở thêm ngày nữa để bạn bè còn nhiều chuyện hàn huyên tâm sự. Nhưng vợ chồng Lâm phải xuôi  xuống Nha Trang theo kế hoạch định trước. Lần về Ban Mê  này chắc chắn là một kỷ niệm thật đẹp đối với bạn Lâm và các bạn học chúng ta.

                                                                                                                      HĐP

 Chụp hình kỷ niệm tại Quán Vị Đắng I

 Đỗ Việt Trung - Phạm Đình Thạch và Lâm tại Sài Gòn

Thiềm - Vợ chồng Lâm và Dũng tại phi trường Ban Mê

 Tại khách sạn  của bạn Kim Dung tại  Ban Mê Thuột

 Bạn Lâm và Minh

Bạn bè bỡ ngỡ khi gặp lại Lâm Taylor

Lâm nói chuyện rất vui và có duyên

 Gặp lại bạn học cũ sau gần 40 năm

Sơn - Đậu Phú - Lâm và Trương Công Dũng

 

 Lâm và Thanh Hà

 Cùng nâng ly tại quán Tuấn Đạt

 Bạn Lâm và Hoàng Ngọc Tuyến

Trái qua: Thế - Lâm - Trực - K Anh tại Trung Hòa

 Lâm - Trực - K Anh - Thu Sương

Các bạn Trung Hòa: Mười - Trực - Thế - Khiêm và Đỗ V Thành đều có mặt

Mặt trước nhà của Bạn Tuyến

Gặp nhau tại nhà bạn Hoàng Ngọc Tuyến

Trái qua: Minh - Dũng và vợ chồng bạn Lâm

 

Chụp hình kỷ niệm tại nhà bạn Hoàng Ngọc Tuyến

Trái qua: Thuấn - Tuyến - Lâm - Kiếm - Phú

Vợ chồng bạn Lâm và vợ chồng bạn Tuyến

Hoàng Phú và Võ Ngọc Lâm

                                           Photo : Hoàng Đình Phú

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module