CUỘC HỘI NGỘ TẠI NAM CA LI – Ngọc Lan

Nhân ngày nghĩ lễ mùa xuân vợ chồng Bạch Ly cùng cậu con trai tên là Tuấn Anh và Ngọc Lan xuống Nam Cali viếng thăm các bạn sinh sống tại đây trong 3 ngày từ ngày 29  đến 31 tháng 3 . Lần này do nhã ý của Mỹ Hương mời  nên cả bọn đã ở tại nhà của anh Quang và Mỹ Hương. Rời miền Bắc Cali tại San Jose lúc 7 giờ 45 sáng đến miền Nam Cali ở khu chợ ABC vào khoảng 2 giờ chiều thì anh Quang (chồng của Mỹ Hương) đến đón. Anh Quang đi chợ mua thực phẩm để làm lẫu hải sản đãi các bạn chiều nay  theo yêu cầu của bà xã lúc đó đang còn đi làm. Vợ chồng Bạch Ly và cả Ngọc Lan  thật là khâm phục sự nhanh nhẹn của anh Quang khi tháp tùng cùng anh mua đồ trong chợ, anh Quang thật là lẹ làng. Trong lúc đi chợ thì tại công ty của anh có chuyện đột xuất cần anh về giải quyết nên tụi này mới có cơ hội tham quan nơi công ty Lexor là nơi anh Quang làm việc. Sau đó thì anh Quang đi đón cháu ngoại tại nhà người giữ trẻ và cả bọn cùng về nhà.

Đến nhà Bạch Ly và Ngọc Lan làm trước 1 ít việc như rửa rau, trụng bún trong khi chờ Mỹ Hương đang trên đường về. Hôm nay  vợ chồng Mỹ Hương đãi món lẫu hải sản vì nhằm ngày thứ 6 không ăn thịt. Khi Mỹ Hương về tới, chỉ trong chớp nhoáng là Mỹ Hương đã nấu xong nước dùng để nhúng thức ăn. Mỹ Hương liên tục làm sạch tôm, cá, các con hến, cắt nấm hương. Bắc lò lên  rồi cả bọn ngồi ăn món lẫu Thái Lan chua chua, cay cay thật là ngon. Lần này Ngọc Lan học được thêm 1 món ăn mới. Chừng 8 giờ tối thì vợ chồng Kèo Ngọc qua tới  thế là bao nhiêu chuyện vui buồn thời gian còn đi học, chuyện cũ mới cứ thế mà tuôn trào lai láng cho tới gần 11 khuya mới về. Còn lại 3 đứa Mỹ Hương, Bạch Ly và Ngọc Lan thức nói chuyện cho tới gần 2 giờ sáng mới đi ngủ.

Sáng ngày 30 tức ngày thứ Bẩy.  Khi Bạch Ly và Ngọc Lan thức dậy thì Mỹ Hương đã đi làm . Vợ chồng Bạch Ly và Ngọc Lan  đi chụp hình chung quanh nhà Mỹ Hương để làm kỷ niệm.  Vì vợ chồng Mỹ Hương có căn nhà rất lớn đẹp và sang trọng lắm. Bạch Ly và Ngọc Lan tha hồ chụp hình. Sau đó thì tụi này qua nhà 1 người em của anh Quang đề thăm ba anh Quang, bác đã tám mươi mấy gần 90 rồi mà nói chuyện rất là khôi hài, có lẽ anh Quang có tánh hài hước giống bác trai chăng? Chừng khoảng 1 tiếng sau thì Mỹ Hương về và cùng nhau đi ăn trưa ở 1 nhà hàng Tàu. Ăn trưa xong thì vợ chồng Mỹ Hương chở Bạch Ly và Ngọc Lan đi thăm cô em họ của Bạch Ly cũng ở gần nhà hàng, còn Mỹ Hương thì về nhà để còn chuẫn bị đến nhà Mai Hương chiều nay như đã hẹn trước đó. Đến nhà em họ của Bạch Ly chơi có 1 chút  thì người con rể của em  họ Bạch Ly đề nghị đi tham quan nhà thờ làm toàn bằng kiếng,  mà tháng 6 năm 2012 lúc Frère Hàm qua Mỹ hội ngộ cùng với bạn bè Lasan, Ngọc Lan  đã có dịp cùng Frere Hàm, Phạm văn Ninh, Đinh Đức Trung và Đổ việt Dũng thăm viếng rồi. Vợ chồng Bạch Ly  rất là thích thú khi chiêm ngưỡng ngôi nhà thờ này.

Trở về nhà Mỹ Hương  thì Ngọc Lan và Bạch Ly vì vào lộn cổng , nên  phải đi bộ lên xuống vài lần mới tìm ra được nhà của Mỹ Hương. Về nhà nghỉ ngơi chừng 1 tiếng cả bọn lại lên đường sang nhà Mai Hương để thăm gia đình Mai Hương và ăn cơm chiều. Vợ chồng Kèo Ngọc không thể đến được vì bận công chuyện, nhưng có hẹn sẽ gặp tất cả bạn bè trưa ngày mai. Anh Sơn (chồng Mai Hương) ân cần mời tất cả vào nhà,  trong khi Mai Hương bận rộn trưng bày thức ăn đãi bạn. Mai Hương chuẩn bị nào là nem nướng, bún măng vịt, bún thịt nướng thật là hấp dẫn. Trong lúc ăn thì anh Sơn luôn luôn rót rượu đỏ cho anh Quang và anh Hoàng (chồng Bạch Ly). Bữa ăn tối diễn ra trong 1 khung cảnh vui vẻ thân mật và đầy ắp tiếng cười do tài hài hước của anh Quang chồng Mỹ Hương.  Thí dụ ở tại Mỹ này khi 1 người bạn thân hay 1 người quen gặp mình họ hay hỏi thăm mình lúc này thế nào? Người được hỏi thường trả lời " so far so good "  Ngọc Lan tạm dịch là  " tới nay cũng tốt ", nhưng anh Quang lại nói là  "sofa so good ", anh giải thích là nếu các bà xã có giận không cho ngủ chung 1 giường thì mấy ông chồng sẽ ngủ ở Sofa, và mấy lang quân này cũng cảm thấy là rất tốt (không biết có đúng với tâm trạng những người khác không?  tuy nhiên lời nói dí dỏm của anh Quang làm tụi này cười quá trời. Bạch Ly  và Ngọc Lan đều nghĩ có lẽ Mỹ Hương khó có thể nào giận anh Quang được khi anh luôn luôn chọc cho vợ vui cười thoải mái.  Vì vậy chắc chắn anh Quang lúc nào cũng ngủ trên cái giường ấm áp của mình, không có chuyện ngủ ở sofa rồi. Trò chuyện tới hơn 11 giờ khuya cả bọn từ giã vợ chồng Mai Hương về lại nhà Mỹ Hương. Lại thêm 1 đêm hàn huyên giữa 3 người bạn với nhau cho tới gần 3 giờ sáng, Ngọc Lan  nói gần sáng rồi phải ngủ để ngày mai Chủ nhật các bạn còn đi lễ.

Sáng 9 giờ tất cả cùng đi lễ tại nhà thờ Saint Cecilia. Sau lễ,  gia đình Kèo - Ngọc hẹn ăn trưa tại nhà hàng Sea food Cove.  Kèo cũng như anh Quang rất rành các món ăn ở đây nên tất cả mọi người đều thưởng thức 1 buổi ăn trưa vô cùng ngon miệng, vợ chồng Mai Hương vì bận nên không tham dự được, nhưng Mai Hương đã ghé lại tiệm chè nơi tất cả các bạn đang ăn tráng miệng các món chè. Lại chụp hình với nhau đến nỗi anh Quang phải nói "ăn là chín, mà chụp hình là mười".  Bạn bè lại tâm sự với nhau cho đến gần 2 giờ chiều. Giã từ vợ chồng Mỹ Hương, Kèo Ngọc để chuẩn bị về lại San Jose Lúc 4 giờ chiều. Mai Hương chở vợ chồng Bạch Ly, cháu Tuấn Anh và Ngọc Lan ghé thăm mẹ Mai Hương ,  vì gia đình Bạch Ly quen biết với bà. Nói chuyện với mẹ Mai Hương khoảng gần nửa tiếng thì tạm biệt để ra bến xe. Mai Hương đã ở bến xe nói chuyện với Bạch Ly và Ngọc Lan cho đến khi xe sắp rời bến Mai Hương mới về. Xe chạy được khoảng 1 tiếng thì Mai Hương gọi nói chuyện và hẹn gặp lại lần sau sẽ ở chơi lâu hơn.

Về lại San Jose lúc  11 giờ 15 tối Chủ nhật  Sau 1 chuyến viếng thăm bạn bè tại Nam Cali đã để lại trong lòng Bạch Ly  và Ngọc Lan một niềm vui khôn tả, một sự quyến luyến đối với tình quý mến và ưu ái của tất cả bạn bè đã dành cho Bạch Ly và Ngọc Lan.  Dù rằng các bạn rất bận rộn cũng ráng dành 1 thời giờ cho cả hai chúng tôi. Thế mới biết trong đời sống chúng ta ngoài tình gia đình cũng cần có tình bạn để chia sẻ những vui buồn. Ngọc Lan xin mượn 1 câu trong bài "Ý nghĩa trong cuộc sống " để nói lên tâm tư của mình như sau: "When you are looking for a friend, don't look for perfection but look for friendship." có nghĩa là "Khi ta tìm 1 người bạn, đừng cố tìm 1 người hoàn hảo mà chỉ nên tìm cho được 1 tình bạn chân chính."

Ngọc Lan

Trái qua: Bạch Ly - A Hoàng - Kèo - Ngọc - Ngọc Lan - Mỹ Hương - A Quang

Vợ chồng  bạn Bạch Ly và Ngọc Lan trước công ty của gia đình bạn Mỹ Hương

Bạch Ly - Mỹ Hương và Ngọc Lan

 

 

Trái qua: Ngọc Lan - Bạch Ly -A Hoàng - Kèo - Ngọc - Mỹ Hương

Bạch Ly chụp hình kỷ niệm tại nhà bạn Mỹ Hương

 

 

Anh Hoàng và Bạch Ly

 

 

 

 

 

 

Trái qua: Ngọc lan - Mỹ Hương - Bạch Ly - Mai Hương

 

 

Bạn Ngô Giao Kèo ngoài cùng bên trái

 

Photo: Ngọc Lan - Bạch Ly

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module