BAN LIÊN LẠC CỦA LỚP LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI

Một bạn đọc của website lasanbmt.com có gửi cho Ban biên tập một số tiền là 1 triệu đồng. Bạn xin được dấu tên và nhờ chuyển số tiền để giúp đỡ hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo tiêu chí của nhóm lớp đã nêu trong “thư ngỏ”. Lớp chúng ta không thực thiện những công việc như trên. Nhưng vì tấm lòng nhân ái của bạn đọc. Nên BLL đã quyết định  sáng nay CN 26-5 2013 đi làm công tác xã hội vậy. Trước đó để cho đúng người được trao quà . Tôi đã nhờ  Anh Y Kuă là giáo viên và  là đồng nghiệp dạy cùng trường, nhờ anh xem trong buôn A Lê B – Phường EaTam, nơi anh sinh sống  có gia đình đồng bào nào có hoàn cảnh khó khăn thực sự để BLL sẽ tặng quà của bạn đọc. Trước đó để thực tế hơn nên chúng tôi đã nhờ bạn Kim Anh chuẩn bị mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và một phong bì 250.000 đồng.

Sáng 26-5, chúng tôi gồm bạn Kim Anh, Phạm Văn Cường, Nguyễn Chí Lâm và tôi . Trước hết ghé nhà anh Y Kuă , để nhờ anh dẫn đường tới hai gia đình mà anh đã chọn và xem xét trước.

Đầu tiên là ghé gia đình của chị H Leo Niê ,  gia đình của chị rất nghèo. Gia đình gồm chị, 1 mẹ già và hai con gái. Hiện chị sống trong ngôi nhà nhỏ tình nghĩa được phường xóm góp tiền xây cho. Chị là lao động chính trong gia đình đi làm thuê từng ngày, công việc cũng không thường xuyên cho lắm. Nên cuộc sống rất khó khăn,

Gia đình thứ hai là gia đình anh Y Gôc Êban, Gia đình anh gồm hai vợ chồng và 7 người con còn nhỏ. Hai anh chị đều có sức khỏe không được tốt. Nên hằng ngày chị phải ra bên những bờ suối, để bắt những con sâu , nhộng trong những cây gỗ khô mục đem về bán. Chúng tôi hỏi chị mỗi lần bán được bao nhiêu. Chị cho biết nhiều lắm là được hai ba chục ngàn thôi. Mà kinh tế gia đình hầu hết đều trông chờ vào chị. Nên gia đình lúc nào cũng thiếu trước hụt sau.

Đến mỗi gia đình chúng tôi đều trao quà của bạn đọc nhờ chuyển. Họ rất vui mừng và  nhờ chuyển lời cảm ơn. Góp một chút quà cho các gia đình để thêm một nụ cười và thêm ấm áp tình người. Cũng có thể từ chuyến đi rất ý nghĩa này . Ban Liên Lạc sẽ còn có những lần đi tương tự nữa.

HĐP

Trước nhà anh Y Kuă . Gồm : K Anh, Văn Cường, Y Kuă, Chí Lâm

Bạn Kim Anh đang thăm hỏi chị H Leo Niê

Gia đình chị Hleo Niê gồm 2 mẹ già và hai con gái

Ngồi giữa là anh Y Gôc Êban

Chụp chung với hai vợ chồng anh Y Gôc Êban. Chị mới đi bắt sâu nhộng về

Công sức một buổi sáng lao động của chị Gôc Ê ban , trị giá khoảng 20 ngàn đồng

Photo: Văn Cường


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module