THƯ VIẾT TRONG ĐÊM NOEL TỪ PHƯƠNG XA

  Kính chào  Frère bề trên Đoàn Gia Hàm,  Anh Hoài và các bạn Lasan thân mến, đêm Noel nằm viết mail này gửi tới Frère, Anh Hoài và các bạn Lasan mến nhớ những lời hỏi han ân cần nhất.. Em Ninh mới nhận được mail thăm hỏi của bác Bằng, lâu lâu bắt được cái mail của Lasan cũ kĩ.. đọc đi đọc lại cũng thấy vui vui, hay hay, ngồ ngộ.  Biết được tin anh Hoài và các bạn vui nhiều là Ninh ta hạnh phúc nhiều hơn rồi !    Ninh ta thật cảm ơn các anh chị trong ban liên lạc lớp mình ai cũng nhiều tinh thần và nhiều công sức cho các bạn cùng lớp.
       Năm nay bên này trời ấm hơn các năm vì thay đổi khí hậu, mỗi năm giờ này gió lạnh buốt hai lỗ tai, đáng lẽ tuyết đã rơi lai rai trắng cả sân, dày cả tấc mà năm nay giờ này ra đường còn thấy lác đác áo chemise chim cò cụt tay và các cô vẫn .. đỏng đảnh phong phanh áo hở cổ... cùng mini jupe khoe chân khoe cẳng kín đáo làm cuộc đời tươi hẳn lên !   Cứ cái đà này thì vùng Ninh ở sẽ lại càng lý tưởng vì bớt lạnh, chỉ cần bớt những ngày lạnh thôi.  Vì mùa đông dài tới 3 tháng cây cỏ vườn tược rụng lá khô queo.  Năm nay giá xăng hạ thật rẻ nền kinh tế Mỹ cũng tàm tạm OK .  Ít ai ngờ được Mỹ có thể làm giá dầu sập xuống và còn xuất được dầu mỏ ra nước ngoài nữa.
     Kỳ này Lasan cũ kĩ Đỗ Việt Dzũng đã chuyển từ Florida về làm việc gần nhà Ninh. Hai  thằng thỉnh thoảng hẹn gặp nhau ở một vài sân khấu quanh đây để...  Lasan cũ kĩ Đỗ Việt Dzũng.. ôm microphone.. cong rướn người .. trút ra cho hết nỗi nhớ nhà..   nỗi cô đơn..  cố rót vào tai mọi người .. nhất là vào tai các cô nhí nhảnh trẻ đẹp xinh xinh không vướng bận chồng con .. cho họ hiểu rõ..  nỗi trống vắng của .. trai độc thân..  trai với.. "trái tim" còn trinh ..  đời tôi cô đơn...  đêm phòng đơn chiếc ..    !!        Còn Lasan cũ kĩ Ninh Phạm thì sắp có cháu ngoại và hai năm nữa thì 2 ông bà nhà quê ham dzui.  .    "Ông già Lasan"   và ..    "Bà già Trưng Vương".. sẽ nghỉ làm để bà ngồi nhà ôm cháu, ông dắt mấy con chó của con đi vòng vòng sáng chiều cho nó ..mau hết ngay  !!    hoặc ..dzung dzăng dzung dzẻ ..cuối trời quên lãng.. đi thăm các nơi cho biết sự tình.. chứ để các đại gia các vị thành danh như ...Thu Hà.. Bạch Ly.. Phan Thị Thành.. Kim Anh ..Thu Sương ..Thanh Tuyền.. Kiếm Liễu.. Ngọc Lan.. Võ Ngọc Lâm .. Tuyến Hoàng.. Mỹ Hương.. Anh Hoài... .. họ cứ nay đây mai đó bay nhảy khắp nơi làm tụi này thèm thuồng tủi thân và... tức ơi là tức !! 
   Sau kỳ họp bạn vừa rồi các Lasan hải ngoại được một phen la cà kề cận  kề tíu tít rù rì bên nhau thật đã đời..  . Chắc sẽ có ngày nào đó ta đủ sáu bó,  ta tổ chức picnic trong đồn điền của anh Hoàng và cô Bạch Ly ..nơi bóng mát,  ở gần bờ suối róc rách... rồi ta đốt lửa trại .. ta thui con bê,  ta nướng bắp, nướng khoai mỳ..nấu chè..chuối chiên..cafe nóng..  chơi nhạc ca hát thâu đêm ..  rồi ta kể chuyện đời cho nhau nghe.. có lẽ là vui không tả được !   

    Vụ này chắc phải nhờ tới sự sắp xếp tổ chức và kêu gọi của anh Hoài, người đã tổ chức cho chúng ta một..   " overnight picnic hụt "  năm 1971  !!    ..   và cũng là người..  xém tý nữa đã phải đại diện cho .. Trung Học Tư Thục Lasan dẫn theo vài chục nhóc tỳ đồng phục ngơ ngác để nói lời chia buồn phúng điếu 2 thằng học trò khờ khạo mê chơi hơn mê học dạo ấy !   Ai chứ anh Hoài đã gọi tới tên ai mà không tới dư picnic thì sẽ... nát mông ngay nhé !..  vì cái roi bác Kèo đưa tới rất to và rất dài !.
    Nói vậy thôi chứ mơ thì cứ mơ.. việc gì tới thì sẽ tới...Chúa có cho thì mới làm nên chuyện được, điều quan trọng là cả lớp mọi người bạn chúng ta, thầy và trò..  vẫn gắn bó thương mến nhau là đã tốt đẹp lắm rồi.
      Thế nhé, Ninh ta hy vọng đem lại cho anh Hoài và các bạn niềm vui nho nhỏ trong mùa...    " bình an dưới thế cho người thiện tâm"  khi đọc mail này.

Một lần nữa  kinh chúc Frère Hàm, anh Hoài và bạn hữu cùng lớp khắp bốn phương trời một mùa Giáng Sinh đầy ơn lành và một năm mới thật nhiều hạnh phúc.   
         

   Virginia, Noel 2015,  Phạm Văn Ninh.

 

Video


time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module